Bảng giá xe đông lạnh Hyundai tại AutoF

Nội dung bài viết giới thiệu xe đông lạnh Hyundai

AutoF - Là một quốc gia giáp biển và lại có đường bở biển dài lơn 3000 km, đây là một cơ hội tốt hơn để nước ta có thể tiến hành khai thác về chế biến thủy sản nguồn tài nguyên vô giá từ đại dương. Tuy nhiên sau khi chế biến xong thì đòi hỏi phải có loại xe để chuyên chở đến những cảng hoặc nhà máy để đóng gói và xuất khẩu, loại xe này bắt buộc phải đảm bảo chất lượng của thủy sản và đó chính là nguyên nhân cho sự ra đời của dòng xe đông lạnh. Trên thị trường hiện nay thì dòng xe đông lạnh Hyundai là một thương hiệu vô cùng nổi bật, với hệ thống máy lạnh công suất lớn cùng với đó là thiết kế thùng chứa có khả năng giữ nhiệt tốt giúp đảm bảo bảo nhiệt độ phù hợp với nhu cầu của sản phẩm từ đó đảm bảo chất lượng của sản phẩm không bị ảnh hưởng. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc dòng xe đông lạnh Hyundai hiện đang được các công ty thủy sản xử dụng nhiều để chuyên chở hàng hóa.

Xe đông lạnh Hyun dai tại AutoF
Xe đông lạnh Hyundai dùng để chuyên chở các loại hàng hóa cần bảo quản lạnh

1. Giới thiệu sơ nét về dòng xe đông lạnh Hyundai tại AutoF

1.1 Xe đông lạnh là gì?

Xe đông lạnh là một loại xe chuyên dùng để chở các loại hàng hóa cần trữ lạnh trong quá trình vận chuyển nhằm đảm bảo chất lượng không bị biến đổi.

Đối với một số loại hàng hóa như thủy sản, rau củ, quả,…thì việc bảo quản lạnh luôn là cách bảo quản tốt nhất để sản phẩm có thể giữ được độ tươi ngon của nó. Chính vì vậy mà ngay cả trong quá trình chuyên chở thì việc bảo quản lạnh cũng là một trong những yêu cầu vô cùng cần thiết.

1.2 Cấu tạo của xe đông lạnh Hyundai bao gồm các bộ phận chính nào?

Một chiếc xe đông lạnh Hyundai sẽ được cấu tạo từ 5 bộ phận chính bao gồm: khung chassis, cabin, động cơ, thùng xe và cuối cùng là hệ thống làm lạnh

1.2.1 Khung chassis

Nó giống như phần xương sống của xe với nhiệm chính là kết nối các thiết bị lại với nhau và đảm bảo khả năng chịu tải của xe. Đối với Hyundai thì phần khung chassis luôn rất được chú ý trong quá trình sản xuất với một dây chuyên công nghệ hiện đại cùng với vật liệu tốt giúp cho Hyundai có thể tạo ra các khung chassis có chất lượng cực tốt.

1.2.2 Cabin

Đây là khu vực mà các tài xế ngồi để điều khiển xe, nó có thể được xem như một ngôi nhà nhỏ khi mà các bác tài phải ngồi hằng giờ trong cabin. Với đầy đủ các thiết bị như vô lăng, ghế ngồi, cụm đồng hồ trung tâm, hệ thống máy lạnh,..giúp các bác tài cảm thất thoải mái nhất khi vận hành xe

1.2.3 Động cơ

Động cơ từ lâu được xem như trái tim của xe, nó ảnh hưởng đến hiệu suất và hiệu quả mà xe có thể mang lại cho chủ xe. Ngoài ra hiện này để đánh giá một động cơ tốt còn dựa vào khả năng tiết kiệm xăng và tiêu chuẩn khí thải của động cơ.

1.2.4 Thùng đông lạnh

Đối với xe đông lạnh Hyundai thì thùng đông lạnh được thiết kế vô cùng chắc chắn với nhiều lớp nhằm tăng cường khả năng giữ nhiệt đảm bảo nhiệt độ bên trong thùng đạt mức yêu cầu để có thể bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất

1.2.5 Hệ thống máy lạnh của xe

Đây là loại máy lạnh chuyên dùng được thiết kế dành riêng cho các dòng xe đông lạnh, đảm bảo cung cấp khả năng làm lạnh tốt nhất với dãy nhiệt độ từ -18oC đến 25oC. Tùy vào từng loại hàng hóa mà khách hàng có thể lựa chọn mức nhiệt độ cho phù hợp để bảo quản.

2. Xe đông lạnh Hyundai được chia ra làm mấy loại?

Hiện nay các dòng xe đông lạnh Hyundai được chia ra làm 2 nhóm như sau:

Nhóm xe được lắp ráp trong nước (CKD): đây là những chiếc xe đông lạnh Hyundai được lắp ráp bởi Hyundai Thành Công

Nhóm xe được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc (CBU): loại xe động lạnh Hyundai này được nhập về từ Hyundai Hàn Quốc với chất lượng được đảm bảo 100%

2.1 Xe đông lạnh Hyundai được lắp ráp trong nước (CKD)

2.1.1 Xe đông lạnh Hyundai H150

Đây là mẫu xe đông lạnh Hyundai loại nhỏ với thiết kế vô cùng nhỏ gọn chính vì thế mà xe có thể di chuyển vào nội thành một cách dễ dàng mà không gây nên tình trạng kẹt xe. Với hệ thống động cơ D4CB hiện đại mang lại sức mạnh và sự bền bỉ đáng kinh ngạc dành cho xe.Với tổng tải trọng cho phép là 1300 kg thì xe có thể chuyên chở được một phần lớn lượng hàng hóa vào nội thành ngay cả trong giờ cao điểm.

Xe đông lạnh Hyundai H150 tại Autof
Xe đông loại loại nhỏ H150 thuận tiện cho việc di chuyển trên những đoạn đường nhỏ hẹp

2.1.2 Xe đông lạnh Hyundai N250

Xe đông lạnh Hyundai N250 với tải trọng lên đến 1800 kg và có thể di chuyển dễ dàng trên các đoạn đường nhỏ hẹp đã mang lại cho N250 rất nhiều lợi thế, chính vì vậy mà N250 luôn là một trong những lựa chọn hằng đầu của các công ty thủy sản, rau, của quả hoặc sữa cho việc chuyên chở và bảo quản hàng hóa.

Xe đông lạnh Hyundai N250 tại AutoF
Xe đông lạnh Hyundai N250 được sử dụng bởi nhiều công ty thủy sản và chế biến rau củ, quả

2.1.3 Xe đông lạnh Hyundai 75S

Với tải trọng gần 3500 kg xe đông lạnh Hyundai 75S có thể chuyên chở được một lượng hàng hóa lớn và phù hợp cho những chuyến đi xa. Được trang bị hệ thống động cơ D4GA mạnh mẽ cùng với thiết kế thùng chứa có khả năng giữ nhiệt cực tốt giúp cho 75S được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và là một trong những lựa chọn hằng đầu cho việc chuyên chở thủy sản từ các vựa đến các nhà máy chế biến.

Xe đông lạnh Hyundai 75S tại AutoF
Xe đông lạnh Hyundai 75S với hệ thống động cơ mạnh mẽ cùng máy lạnh có công suất lớn

2.1.4 Xe đông lạnh Hyundai 110S

Xe đông lạnh Hyundai 110S là phiên bản cải tiến của 75S với kích thước và tải trọng lớn hơn, với khả năng chuyên chở lên đến 7 tấn hàng thì 110S trở thành sự lựa chọn của rất nhiều công ty hoặc nhà máy chế biến thủy sản và rau của quả trên những chuyến đi xa hoặc di chuyển trong một khoảng thời gian dài. Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về hiệu năng của xe nhờ vào hệ thống động cơ D4GA hiện đại, nó sẽ giúp xe luôn mạnh mẽ và bền bỉ trên mọi cung đường.

Xe đông lạnh Hyundai 110S tại AutoF
Xe đông lạnh Hyundai 110S với tải trọng 7 tấn

2.2 Xe đông lạnh Hyundai được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc (CBU)

2.2.1 Xe đông lạnh Hyundai HD240

Đây là dòng sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc với tải trọng được phép chuyên chở lên đến 16650 kg cùng hệ thống máy lạnh và thùng chứa được thiết kế trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo khả năng giữ lạnh cực tốt không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mang lại sự yên tâm cho chủ xe. Với xe đông lạnh Hyundai HD240 thì việc vận chuyển các loại hàng cần bảo quản lạnh trên những tuyến đường dài với khối lượng không còn quá khó khăn nữa. Một sự thay thế vô cùng xứng đáng cho mẫu HD210 đã không được sử dụng nữa tại nước ta.

Xe đông lạnh Hyundai HD240 tại AutoF
Xe đông lạnh Hyundai HD240 với tải trọng 16 tấn là lựa chon phù hợp cho những chuyến đi xa

2.2.2 Xe đông lạnh Hyundai HD320

Xe đông lạnh Hyundai HD320 là dòng xe đông lạnh có tải trọng lớn nhât hiện nay của Hyundai (khoảng 18 tấn), nó phù hợp cho việc chuyên chở những chuyến hàng lớn và quãng đường di chuyển dài, được nhập khẩu về từ Hàn Quốc với chất lượng đã được kiểm chứng chính vì thế mà khách hàng có thể an tâm. Hệ thống động cơ mạnh mẽ, thùng chứa được làm từ chất liệu có khả năng cách nhiệt tốt cùng với hệ thống máy lạnh công suất lớn đó chính là những điểm nổi bật nhất của dòng xe đông lạnh này.

Loại hàng hóa chính được chuyên chở bởi xe đông lạnh Hyundai HD320 là thủy sản và các loại rau củ quả ôn đới. Mang lại hiệu quả kinh tế cao nhờ chuyên chở được một khối lượng lớn các loại hàng hóa cần thiết.

Xe đông lạnh Hyundai HD320 tại AutoF
Xe đông lạnh Hyundai HD320 nhập khẩu trực tiếp về từ Hàn Quốc theo dạng CBU

3. Giá xe đông lạnh Hyundai tại AutoF

Giá xe đông lạnh Hyundai  được quyết định dựa vào tải trọng chuyên chở hàng hóa, nếu như bạn chọn loại xe có tải trọng lớn thì số tiến bạn phải trả sẽ lớn hơn khi mua xe tải trọng nhỏ.

Chính vì vậy trước khi hãy xem xét thật kỹ nhu cầu sử dụng tránh tình trạng dư thừa hoặc thiếu tải trọng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng xe của bạn.

4. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lạnh xe đông lạnh Hyundai

Máy lạnh là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của xe đông lạnh Hyundai vậy nó được cấu tạo như thế nào và nguyên lý vận hành ra sao?

4.1 Cấu tạo máy lạnh của xe đông lạnh Hyundai tại AutoF

Máy lạnh của xe đông lạnh sẽ bao gồm 4 bộ phận chính và chức năng của từng bộ phận như sau:

  • Dàn nóng: có nhiệm vụ chính là để làm mát khí gas lạnh, thông thường thì dàn nóng sẽ được lắp ở trên thùng  xe hoặc nằm trên nóc cabin, chủ yếu là trên nóc cabin.
  • Dàn lạnh: với nhiệm vụ là làm lạnh không khí ở bên trong thùng xe nhằm giúp bảo quản các loại hàng hóa cần bảo quản lạnh. Ví trí lắp đặt thông thường của dàn lạnh là bên trong thùng xe
  • Máy nén: được sử dụng để tiến hành bom khí gas đến cho các thiết bị, vị trí máy né được lắp đặt thường là ở phía bên dưới cabin nằm gần vị trí của động cơ xe
  • Hộp điều khiển: thường sẽ có màn hình hiển thị nhiệt độ thực tế trong thùng xe, ngoài ra nó còn được trang bị các nút điều chỉnh nhiệt độ lên xuống theo yêu cầu của chủ xe. Hộp điều khiển này thường được lắp đặt bên trong cabin xe.

Kết cấu máy lạnh xe đông lạnh Hyundai tại AutoF

4.2 Nguyên lý hoạt động của máy lạnh xe đông lạnh Hyundai tại AutoF

Hệ thống máy lạnh của xe đông lạnh sẽ hoạt động theo cơ chế như sau:

Đầu tiên máy nén sẽ được khởi động nhờ vào hệ thống động cơ, khi tài xế đề máy chỉ cần động cơ bắt đầu hoạt động thì sợi dây cuaroa liên kết động cơ và máy nén sẽ giúp cho máy nén khởi động theo.

Nguyên lý hoạt động máy lạnh xe đông lạnh Hyundai tại AutoF

Tiếp theo sau khi máy nén đã được khởi động cùng với động cơ thì nó sẽ tiến hành cung cấp khí gas cho dàn nóng, sau khi khí gas đi vào dàn nóng thì nó sẽ được làm lạnh một cách nhanh chống nhờ vào không khí được thổi vào bên trong dàng nóng.

Sau khi khí gas được làm lạnh tại dàn nóng nó sẽ đi qua một van điều tiết và tiến đến dàn lạnh và nhiệm vụ của dàn lạnh là thông qua hệ thống quạt được trang bị trên dàn lạnh sẽ tiến hành hút hơi lạnh và lan tỏa chúng vào trong thùng chứa giúp nhiệt độ bên trong thùng giảm xuống để bảo quản hàng hóa. Còn hệ thống khí gas sau khi đi quan dàn lạnh sẽ quay ngược về van điều tiết rồi sau đó quay trở về máy nén và nó trở thành một vòng tuần hoàn khép kín.

Khi tài xế ngưng máy dừng hoạt động của động cơ thì máy nén sẽ tắt và hệ thống máy lạnh cũng tắt theo.

Như vậy có thể thấy là nguyên lý hoạt động của máy lạnh xe đông lạnh Hyundai cũng tương đối dễ dàng và không quá phức tạp.

5. Những ưu điểm của dòng xe động lạnh Hyundai là gì?

Trên thị trường hiện nay thì xe động lạnh Hyundai cũng chiếm được một vị trí nhất định với số lượng khách hàng khá đông, vậy những ưu điểm nào đã giúp cho dòng xe này chiếm được sự tin tưởng của khách hàng nhiều đến thế.

5.1 Giá trị thương hiệu Hyundai

Có thể nói từ lâu các dòng sản phẩm của Hyundai đã được người dân nước ta đón nhận và rất tin tưởng, chính chất lượng và uy tính của mình đã giúp cho Hyundai chiếm được lòng tin và trở thành sự lựa chọn hằng đầu khi khách hàng có nhu cầu. Với uy tính đã được khẳng định trên thị trường thì Hyundai luôn là sự lựa chọn được rất nhiều khách hàng tin tưởng và hướng đến trong quá trình lựa chọn sản phẩm

5.2 Thiết kế mạnh mẽ cùng hệ thống động cơ bền bỉ

Dòng xe đông lạnh Hyundai với thiết kế mạnh mẽ và một hệ thống khung sườn vô cùng chắc chắn được làm từ thép chịu lực và sắt xi giúp cho khách hàng có thể an tâm về độ bên và sự an toàn khi vận hành xe. Ngoài ra hệ thống động cơ bền bỉ cùng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách cực tốt cũng là những điểm công giúp cho xe đông lạnh Hyundai được nhiều người lựa chọn.

5.3 Hệ thống thùng lạnh được thiết kế đặc biệt có khả năng giữ nhiệt tốt

Thùng lạnh của các dòng xe đông lạnh Hyundai được thiết kế bao gồm nhiều lớp với vật liệu chính là composite mang lại khả năng cách nhiệt cực tốt đảm bảo nhiệt độ không bị thất thoát ra bên ngoài quá nhiều trong quá trình xe di chuyển từ đó đảm bảo hiệu quả cho quá trình bảo quản các loại hàng hóa.

5.4 Hệ thống máy lạnh công suất lớn, cung cấp nhiệt độ phù hợp

Hệ thống máy được thiết kế có công suất lớn, cung cấp nhiệt độ làm lạnh từ -18oC cho đến 25oC, với dãy nhiệt độ này khách hàng có thể chủ động lựa chọn nhiệt độ làm lạnh cho phù hợp với từng loại sản phẩm nhầm mang lại hiệu quả làm lạnh một cách tốt nhất. Tùy vào loại hàng hóa mà xe đang chở mà nhiệt độ sẽ được cài đặt một cách riêng biệt nhằm đảm bảo việc bảo quản sản phẩm cũng như chất lượng không bị ảnh hưởng

5.5 Không bị mất giá quá nhiều sau khi mua và sử dụng

Hầu hết các dòng sản phẩm của Hyundai sau khi mua và sử dụng nếu có nhu cầu bán lại thì bạn cũng không quá lo về việc xe bị mất giá, nhu cầu sử dụng xe Hyundai hiện nay là rất lớn chính vì vậy việc mua bán trao đổi cũng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chống hơn rất nhiều.

6. Chế độ bảo hành xe đông lạnh Hyundai tại AutoF

Giống như các dòng xe khác của Hyundai thì xe đông lạnh cũng có chế độ bảo hành bảo dưỡng nhằm có thể đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng. Hiện tại các dòng xe đông lạnh Hyundai sẽ có thời gian bảo hành là 3 năm hoặc 100000 km tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước. Với chế độ bảo hành này nó sẽ góp phận tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng khi mua xe tại các đại lý 3S của Hyundai. Có thể thấy được Hyundai áp dụng chế độ bảo hãnh rất tốt cho tất cả các dòng sản phẩm của mình, giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng

Xe đông lạnh ra đời đã giúp giải bài toán cho việc chuyên chở các loại hàng hóa cần bảo quản lạnh, với thiết kế hệ thống thùng lạnh và máy lạnh giúp cho xe có thể vận chuyển một lượng lớn hàng hóa trên những đoạn đường dài mà không lo chất lượng của hàng hóa bị sụt giảm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Tại AutoF hiện nay đang bán rất nhiều mẫu xe đông lạnh Hyundai bao gồm các mẫu xe được lắp ráp trong nước và nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc với chất lượng được đảm bảo và mức giá vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra khi đến với AutoF.vn khách hàng còn nhận được sự tư vấn vô cùng tận tình từ đội ngũ nhân viên bán hàng có nhiều kinh nghiệm, chế độ bảo trì bảo dưỡng tại Auto F cũng rất tốt chắc chắn sẽ không làm cho bạn cảm thấy thất vọng. AutoF với tôn chỉ mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng cao nhất để khách hàng có thể sử dụng hiệu quả.

Yêu cầu báo giá
Yêu cầu báo giá
Gọi 0931 496 796