Bảng giá xe đầu kéo tốt nhất thị trường AutoF

Xe đầu kéo Hyundai

Xem thêm

Xe đầu kéo Hino

Xem thêm

Xe đầu kéo Isuzu

Xem thêm

Xe đầu kéo ChengLong

Xem thêm

Xe đầu kéo Daewoo

Xem thêm

Xe đầu kéo Howo

Xem thêm

Xe đầu kéo Shacman

Xem thêm

Xe đầu kéo Faw

Xem thêm

Xe đầu kéo UD

Xem thêm

Bảng giá xe đầu kéo

Xem thêm

Tin tức về xe đầu kéo

AutoF - Container là một phát minh vô cùng tuyệt vời, nó giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên một cách dễ dàng và nhanh chống hơn rất nhiều cùng với đó giúp cho nghành logistics ngày càng mở rộng. Tuy nhiên để có thể kéo được container di chuyển thì cần có một loại xe chuyên dụng cho việc này và đây là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của xe đầu kéo, xe đầu kéo ra đời là một yêu cầu tất yếu vì nó sẽ góp phần giúp cho việc di chuyển các container diễn ra dễ dàng và nhanh chống hơn rất nhiều. Nước ta từ lúc bắt đầu mở cửa hội nhập kinh tế với thế giới thì nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng, đi kèm với đó là nhu cầu sử dụng xe đầu kéo ngày một nhiều để có thể đáp ứng được việc kéo container. Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ nét về mẫu xe đầu kéo.

Xe đầu kéo tại AutoF
Xe đầu kéo được sử dụng để kéo container giúp việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng

1. Giới thiệu sơ nét về xe đầu kéo tại AutoF

Xe đầu kéo là loại xe chuyên dụng được dùng để chuyên chở nhiều hàng hóa được chứa trong các container hoặc những vật cồng kềnh có kích thước lớn thông qua những sơ mi rơ moóc hoặc những thùng xe nối kèm. Các sơ mi rơ moóc hoặc các loại rơ moóc thông thường thì không được trang bị bánh trước, vì thế muốn di chuyển chúng thì chỉ có thể kết nối chúng với xe đầu kéo

Lịch sử ra đời của xe đầu kéo

Người phát minh ra chiếc xe đầu kéo đầu tiên là Alexander Winton vào năm 1898 tại Cleveland thuộc tiểu bang Ohio của Mỹ.

Lúc ban đầu thì những chiếc xe đầu kéo được chế tạo ra nhằm mục đích chính là vận chuyển các ô tô từ khu vực nhà máy sản xuất ra đến các đại lý, sau một thời gian sử dụng thì người ta chợt nhận ra xe đầu kéo còn có thể vận chuyển được hàng hóa một cách dễ dàng và tiện lợi và từ đó thì xe đầu kéo được sử dụng nhiều hơn trong việc vận chuyển hàng hóa.

Kết cấu của một xe đầu kéo sẽ bao gồm các bộ phận chính như sau: động cơ được lắp đặt ở phía trước, trục lái và cuối cùng là hai trục truyền động.

Đặc điểm của xe đầu kéo là gì?

Sự độc lập hoàn toàn giữa đầu kéo và rơ moóc giúp cho xe đầu kéo có thể linh động hơn xe tải rất nhiều, không giống như xe tải phải chờ đợi xuống xong hàng thì mới được chạy còn đối với xe đầu kéo chỉ cần kéo hàng đến đúng vị trí sau đó bỏ lại rơ moóc và chạy về giảm thiểu thời gian chợ đợi.

Một loại đầu kéo có thể kéo được nhiều loại rơ moóc khác nhau.

Trong trường hợp nếu như xe đầu kéo bị hư hỏng giữa đường và việc hư hỏng này khá nặng cần nhiều thời gian khắc phục thì sẽ có một xe đầu kéo khác đến để kéo rơ moóc đi, đảm bảo việc giao hàng đúng thời gian quy định.

Khả năng vận chuyển hàng hóa của xe đầu kéo và rơ moóc đi kèm là từ 20 cho đến 50 tấn.

Đối với một xe đầu kéo thì phần lực kéo đóng vai trò vô cùng quan trọng vì khối lượng một container hàng hóa thường khá lớn và chính vì vậy để kéo được thì buộc hệ thống động cơ phải mạnh mẽ và làm việc hết công suất.

2. Tương hiệu xe đầu kéo tại Việt Nam

Dòng xe đầu kéo hiện tại ở nước ta có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng với chất lượng và giá cả vô cùng phù hợp cho khách hàng lựa chọn, việc đa dạng nhiều thương hiệu giúp tăng tính cạnh tranh và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

2.1 Xe đầu kéo Hyundai

Là một thương hiệu đã quá đổi quen thuộc tại nước ta, được thành lập vào năm 1967 Hyundai Motor Comnpany đã từng bước gầy dựng được trên tuổi của mình không chỉ tại thị trường nội địa mà còn từng bước tiến ra thị trường thế giới. Xe đầu kéo là một trong những dòng xe thế mạnh của Hyundai với kết cấu động cơ khỏe cho lực kéo mạnh và đi cùng với đó là thiết kế hiện cùng không gian cabin rộng rãi thoáng mát đem lại sự thoải mái và dễ chịu cho các bác tài. Du nhập vào thị trường Việt Nam xe đầu kéo Hyundai nhanh chống khẳng định được sức mạnh cũng như tầm ảnh hưởng của mình khi luôn là lựa chọn hằng đầu của rất nhiều khách hàng cũng như các công ty logictics.

Xe đầu kéo thương hiệu Hyundai tại AutoF
Dòng xe đầu kéo Hyundai rất được ưa chuộng tại thị trường nước ta

2.2 Xe đầu kéo Hino

Là thương hiệu đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, Hino tự hào luôn là người đi tiên phong trong các sáng chế và động cơ để cho ra đời các mẫu xe đầu kéo mới, du nhập vào Việt Nam với khoảng thời gian gần 30 năm Hino đã từng bước chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng, còn trên thế giới hiện nay thì Hino đã có mặt tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đây là một minh chứng cho thấy được chất lượng của sản phẩm xe đầu kéo Hino đã được khẳng định trên tầm quốc tế, kết cấu bền chắc, động cơ mạnh mẽ và vận hành bền bỉ đó chính là những điểm đã tạo nên một Hino như hiện nay mà mọi người đang biết đến.

Xe đầu kéo thương hiệu Hino tại AutoF
Dòng xe đầu kéo Hino đến từ Nhật Bản nổi bật với hệ thống động cơ mạnh mẽ

2.3 Xe đầu kéo Howo

Là thương hiệu xe đầu kéo đến từ Trung Quốc, Howo trực thuộc tập đoàn China National heavy Duty Truck Company LTD, xuất phát điểm của Howo là tại Tế Nam tỉnh Sơn Đông nơi đây vẫn được coi là cái noi sản sinh ra nền công nghiệp ô tô của cả Trung Quốc. Điểm nhấn của các dòng xe đầu kéo Howo là nằm ở hệ thống động cơ mạnh mẽ đi kèm với phần thiết kế đẹp và vô cùng ấn tượng. Tại thị trường Việt Nam dòng xe đầu kéo Howo là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp vận tải nhỏ, những doanh nghiệp có số vốn đầu tư không quá lớn.

Xe đầu kéo thương hiệu Howo tại AutoF
Dòng sản phẩm xe đầu kéo Howo được nhập khẩu trực tiếp về từ Trung Quốc

2.4 Xe đầu kéo Isuzu

Lại một thương hiệu đến từ Nhật Bản, đất nước có nghành công nghiệp ô tô phát triển bật nhất khu vực châu Á và trên thế giới, Isuzu ra đời vào năm 1973 trải qua một khoảng thời gian gần 50 năm hình thành và phát triển Isuzu đã có cho riêng mình rất nhiều sản phẩm nổi bật giúp nâng cao vị thế thương hiệu không chỉ ngay tại thị trường trong nước mà còn trên thị trường thế giới. Hiện nay thị trường tiêu thụ của Isuzu khá rộng lớn với hơn 140 quốc gia, năm 1995 Isuzu chính thức du nhập vào Việt Nam và từ đây đánh dấu một bước ngoặc lớn khi Isuzu bằng chất lượng cũng như uy tính của mình đã từng bước chinh phục khách hàng tại nước ta, nổi bật với hệ thống động cơ mạnh cùng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vô cùng ấn tượng đã giúp cho xe đầu kéo Isuzu dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng.

Xe đầu kéo thương hiệu Isuzu tại AutoF
Xe đầu kéo Isuzu với thiết kế đẹp và hệ thống động cơ mạnh mẽ

2.4 Xe đầu kéo Shacman

Được thành lập vào năm 1968 bởi Bộ Công Nghiệp Cơ Giới Trung Quốc, từ năm 1970 Shacman bắt đầu chạy chuyển sản xuất và cho xuất xưởng sản phẩm. Điểm nổi bật trong thiết ké xe đầu kéo của Shacman là thiết kế đơn giản nhưng vô cùng bền chắc, hệ thống động cơ mạnh mẽ và công suất mạnh mang lại lực kéo lớn phục vụ nhu cầu chuyển chở hàng hóa có khối lượng lớn.

Xe đầu kéo thương hiệu Shacman tại AutoF
Xe đầu kéo thương hiệu Shacmam với nhiều trang thiết bị vô cùng hiện đại

2.5 Xe đầu kéo Daewoo

Là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc và được thành lập vào năm 1937 với quá trình phát triển hơn 80 năm Daewoo đã chiếm cho mình một lượng khách hàng lớn tại thị trường nội địa và nhiều quốc gia trên thế giới, đối với nước ta thị thương hiệu Daewoo không quá xa lạ khi tập đoàn Đô Thành tiến hành nhập khẩu các sản phẩm của Daewoo và tiến hành kinh doanh tại nước ta. Với chất lượng đã được khẳng định Daewoo nhanh chống tạo được một chỗ đứng bền vững tại thị trường Việt Nam.

Xe đầu kéo thương hiệu Daewoo tại Autof
Xe đầu kéo thương hiệu Daewoo đến từ Hàn Quốc

2.6 Xe đầu kéo Chenglong

Xe đầu kéo Chenglong cũng được sử dụng khá phổ biến tại thị trường, đây là thương hiệu đến Trung Quốc trực thuộc tập đoàn Dongfong đây là một trong 3 tập đoàn hằng đầu Trung Quốc về mảng sản xuất và lắp ráp xe ô tô. Bắt đầu từ những 90 của thế kỷ 20 thì công ty Hải Âu đã giới thiệu thương hiệu này đến thị trường Việt Nam, và hiện nay Chenglong vẫn có được một chỗ đứng nhất định tại thị trường nước ta, sản phẩm xe đầu kéo Chenglong phù hợp nhu cầu cho các công ty logictics nhỏ và vừa.

Xe đầu kéo thương hiệu Chenglong tại AutoF
Xe đầu kéo Chenglong thương hiệu đến từ Trung Quốc

2.7 Xe đầu kéo Fuso

Fuso là một thương hiệu xe đầu kéo đến từ Nhật Bản và được thành lập vào năm 1932 mặc dù trải qua nhiều biến động tuy nhiên Fuso vẫn giữ cho mình một sự vững chắc trong cơ cấu để từng bước tiến lên trở thành một thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản. Điểm mạnh của các dòng xe đầu kéo là phần thiết kế ngoại thất được trau chuốt một cách khá kỹ lượng kết hợp với phần nội thất cabin được lắp đặt đầy đủ các dụng cụ cần thiết để phục vụ nhu cầu sử dụng của các bác tài, đi kèm với đó không thể không kể đến một hệ thống động cơ mạnh mẽ để giúp xe có thể dễ dàng kéo được một container có khối lượng cực lớn.

Xe đầu kéo thương hiệu Fuso tại Autof
Xe đầu kéo Fuso được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản

3. Một số sản phẩm xe đầu kéo tiêu biểu của các thương hiệu tại Việt Nam -  AutoF

3.1 Sản phẩm xe đầu kéo của Hyundai

Đối với Hyundai thì khách hàng đã quá quen thuộc với các dòng xe đầu kéo nổi tiếng như HD1000, HD700, Xcient,…Ngoài ra việc lựa chọn các dòng xe đầu kéo của Hyundai khách hàng có thể dựa vào công suất của máy như xe đầu kéo Hyundai 410PS, Hyundai 320PS, Hyundai 380PS,..

Việc phân loại theo số cầu cũng giúp bạn phân chia các sản phẩm xe đầu kéo của Hyundai thành hai loại là 1 cầu và 2 cầu.

3.2 Sản phẩm xe đầu kéo của Hino

Nếu chia theo cầu thì xe đầu kéo Hino có 2 loại bao gồm: Hino 2 cầu SS1EKV và Hino 1 cầu SH1EEVA cả hai dòng này đều được sản xuất tại Nhật Bản và nhập khẩu nguyên chiếc về nước ta. Tiếp theo là hai dòng xe đầu kéo được láp ráp bởi Hino Trung Quốc là Hino 2 cầu SS2PLUA và Hino 1 cầu SS2PKUA. Thông thường thì loại 1 cầu và 2 cầu được lắp ráp tại Trung Quốc sẽ có giá thấp hơn loại được lắp ráp trực tiếp ở Nhật Bản tuy nhiên về chất lượng vẫn được đảm bảo do tất cả các chi tiết và bộ phận của xe đều được nhập trực tiếp từ Nhật Bản tuy nhiên do thị trường nhân công tại Trung Quốc rẻ hơn nên giá xe rẻ hơn so với tại Nhật để có thể giúp Hino cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường.

3.3 Sản phẩm xe đầu kéo Howo

Đối với Howo thì mẫu xe A7 375HP vẫn là mẫu xe đầu kéo chủ đạo và được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì hệ thống động cơ mạnh mẽ cùng với thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên bên cạnh đó thì vẫn còn một số dòng khác của Howo được nhiều khách hàng quan tâm như: Howo A7 371 HP, Howo A7 420 HP, Howo 266HP tất cả các model này đều có một hệ thống động cơ vô cùng mạnh mẽ nhờ vào dây chuyền công nghệ hiện đại cho phép Howo sản xuất các động cơ mạnh mẽ để phục vụ cho nhu cầu kéo hàng của các xe đầu kéo. Bên cạnh đó là hệ thống khung gầm của xe cũng được gia cố một cách vô cùng chắc chắn mang lại an toàn trong quá trình vận hành.

3.4 Sản phẩm xe đầu kéo Isuzu

Nếu chia theo số cầu thì các dòng xe đầu kéo của Isuzu được chia ra làm hai loại là 1 cầu và 2 cầu, tuy nhiên nếu chia theo model thì xe đầu kéo Isuzu được chia ra làm 3 nhóm chính bao gồm: xe đầu kéo Isuzu EXR, xe đầu kéo Isuzu EXZ và cuối cùng là xe đầu kéo Isuzu GVR mỗi loại đều có điểm mạnh riêng vì vậy mà khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhằm đảm bảo phát huy hết tất cả những tính năng của nó nhằm mang lại lợi ích cho mình.

4. Phân loại xe đầu kéo - AutoF

Việc phân loại xe đầu kéo thì có nhiều cách nhưng hiện tại thị có hai cách thông dụng nhất là dựa vào số cầu và phân loại dựa vào cabin của xe.

Việc phân loại theo số cầu có thể chia xe đầu kéo ra làm hai nhóm bao gồm: nhóm 1 cầu và nhóm 2 cầu trong đó thì nhóm 1 cầu sẽ có tải trọng và sức kéo yếu hơn khi so sánh với nhóm xe đầu kéo 2 cầu. Xe đầu kéo 1 cầu thì trục 1 dùng để điều hướng và thường là bánh đơn, trục 2 chịu tải thường bánh đôi. Còn đối với xe 2 cầu thì trục 1 dùng để điều hướng sử dụng loại bánh đơn, còn trục 2 và 3 được sử dụng để chịu tải nên được trang bị bánh đôi.

 

 

Cách phân chia thứ hai là phụ thuộc vào thiết kế cabin với các phân chia này thi xe đầu kéo được phân chia ra làm 4 loại như sau:

Cabin có trang bị giường ngủ nóc thấp: đây là loại cabin và bên trong đó có một khoang ngắn được dùng cho tài xế nằm nghỉ ngơi khi cần thiết, đối với cabin dạng này thì thường có ngăn lưu trữ và không gian không quá rộng.

Cabin có trang bị giường ngủ nóc trung: với kiểu cabin này thì sẽ có một khoang được gắn vào phía bên trong cabin xe để tài xế nằm nghỉ, bên trong khoang sẽ được bố trí giường ngủ, tivi và một số ngăn để chứa đồ. Khác với phần nóc thấp thì nóc trung có phần mái cao hơn mang lại nhiều khoảng trống và không gian cho người ở phía trong.

Cabin giường ngủ slepper: với kiểu cabin này thì khoang cabin sẽ được bố trí tới hai giường ngủ để tài xế và phụ xe có thể tranh thủ nghỉ ngơi, ngoài ra bên trong khoang còn được trang bị một hệ thống âm thanh và màn hình tivi cao cấp để tài xế có thể giải trí trong một không gian rộng rãi và thoải mái.

Cabin không giường daycab: đây là kiểu cabin được thiết kế dành cho những chuyến đi về ngay trong và không phải ngủ qua đêm trên xe, chính vì thế mà nó không được thiết kế them khoang để tài xế có thể nằm ngủ. Chính vậy vậy mà mẫu xe đầu kéo có thiết kế cabin kiểu này thường được sử dụng để chạy những chuyến ngắn nhằm kết nối cho những chuyến hàng lớn.

Như vậy có thể thấy được tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính mà khách hàng có thể xem xét và đưa ra lựa chọn phù hợp với mẫu cabin mà mình yêu thích nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

5. Tại nước ta hiện nay khu vực nào có nhu cầu sử dụng xe đầu kéo nhiều nhất

Như đã biết thì xe đầu kéo được sử dụng để kéo các container hàng hóa ra bến cảng nhằm phục vụ cho nhu cầu buôn bán và trao đổi hàng hóa của nhiều công ty. Trước đây thì container chỉ được sử dụng nhiều chủ yếu tại các tỉnh công nghiệp phát triển hoặc như nơi là hải cảng lớn với lưu lượng giao lưu hàng hóa lớn như Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Định, Bà Rịa Vũng Tàu,…tuy nhiên do nhu cầu hiện nay khi hầu hết các tỉnh đều có các khu công nghiệp lớn được thành lập và nhu cầu buôn bán trao đổi hàng hóa ngày một tăng cao đã làm cho nhu cầu sử dụng xe đầu kéo tăng lên một cách tối đa.

Các khu vực như Đông Nam Bộ, Đông Bắc, Đồng bằng sông Hồng, Đồng bằng song Cửu Long, Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ,… chính là những khu vực mà nhu cầu sử dụng xe đầu kéo là vô cùng lớn nhằm đáp ứng việc vận chuyển hàng hóa trong nước hoặc đến các hải cảng lớn nhằm xuất khẩu.

Xe đầu kéo ra đời đã giúp giải quyết việc vận chuyển các container hàng hóa một cách dễ dàng và nhanh chống. Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu xe đầu kéo nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn, mỗi loại có một thế mạnh riêng mà do đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn chiếc xe đầu kéo cho phù hợp nhằm có thể khai thác được hết giá trị sử dụng của nó và từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay tại AutoF, chúng tôi cung cấp đầu đủ các dòng xe đầu kéo thuộc nhiều thương hiệu khác nhau với chất lượng và giá cả vô cùng phù hợp, nếu có nhu cầu các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ AutoF.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn nhằm giúp cho các bạn tìm được sản phẩm phù hợp với mình.

Yêu cầu báo giá
Yêu cầu báo giá
Gọi 0931 496 796