Bảng giá xe bồn trộn bê tông tươi tốt nhất tại AutoF

Xe trộn bê tông Howo

Xem thêm

Bảng giá xe trộn bê tông

Xem thêm

AutoF – Nhu cầu xây dựng của nước ta hiện nay là rất lớn, bên cạnh việc xây dựng cở sở hạ tầng đường xá thì việc xây dựng hệ thống chung cư nhà ở để đáp ứng nhu cầu của người dân cũng là một việc rất đáng quan tâm. Đứng trước nhu cầu này thì ngành xây dựng buộc phải đẩy nhanh tốc độ các công trình để có thể đáp ứng được nhu cầu và một trong những cách để tăng tốc độ là sử dụng xe trộn bê tông, dòng xe này ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng một lượng lớn bê tông để phục vụ cho việc đổ nền hoặc xây dựng các công trình lớn trên cao đồi hỏi một phải cung cấp bê tông liên tục. Xe trộn bê tông ra đời đã góp phần giải quyết các nhu cầu thiết yếu của nghành xây dựng, hạn chế được cảnh phải trộn bê tông bằng tay hoặc bằng các loại máy nhỏ vừa tốn thời gian lại còn tốn công sức mà hiệu quả nó mang lại là không cao. Nắm bắt được nhu cầu này mà rất nhiều thương hiệu xe lớn trên thế giới đã cho ra đời rất nhiều mẫu xe trộn bê tông hiện đại để khách hàng có thể lựa chọn, nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ nét về mẫu xe trộn bê tông này.

Xe trộn bê tông tại AutoF
Dòng xe trộn bê tông được sử dụng rất nhiều trong nghành xây dựng

1. Giới thiệu sơ nét về mẫu xe trộn bê tông tươi tại AutoF

1.1 Xe trộn bê tông là gì?

Xe trộn bê tông còn có tên gọi khác là xe bồn trộn và vận chuyển bê tông tươi, xe được sử dụng nhằm vận chuyển một khối lượng bê tông lớn từ một nhà máy đến các công trình hoặc xí nghiệp đang có nhu cầu sử dụng, nhằm giảm thiểu công sức cũng như thời gian phải trộn từng mẻ ngoài ra nó còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Đặc điểm của xe trộn bê tông là trong quá trình xe di chuyển trên đường thì phần bồn trộn vẫn quay, việc này vô cùng cần thiết vì nó đảm bảo cho lượng bê tông chứa bên tông không bị chết trước khi đến khu vực cần đổ, nếu bồn chứa không quay thì khối lượng bên tông bên trong nhiều khả năng sẽ kết dính lại và không đổ ra được khi đến nơi.

1.2 Cấu tạo của xe đổ bê tông tươi

Xe đổ bê tông được cấu tạo bao gồm các bộ phận chính như sau : khung chassis, cabin, động cơ, bồn chứa, hệ thống truyền động quay thùng.

Khung chassis : đây là bộ phận đảm bảo sự an toàn cũng như độ bền cho xe, sử dụng vật liệu chính là thép chịu lực nhằm tạo nên một bộ khung xương cứng chắc có khả năng chịu tải một khối lượng nặng phía trên. Khung chassis quyết định đến độ bền và thời gian sử dụng của xe, chính vì thế mà nó đóng vai trò khá quan trọng

Cabin : không gian cabin thường là nơi tài xế ngồi để điều khiển xe di chuyển, bên trong cabin được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết phục vụ tài xế trong quá trình điều khiển xe di chuyển

Động cơ : bộ phận đóng vai trò rất quan trọng, nó được xem như là ‘trái tim’ của xe, nó quyết định đến hiệu suất di chuyển của xe.

Bồn chứa : đây là bộ phận được sử dụng để chứa bê tông và trong quá trình di chuyển bộ chứa sẽ quay để đảm bảo bê tông không bị chết trước khi đến khu vực cần đổ. Việc thiết kế bồn chứa cần phải tuân thủ theo đúng những yêu cầu kỹ thuật nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như khả năng hoạt động tốt của bồn

Hệ thống truyền động quay thùng : đây là bộ phận được thiết kế nhằm giúp bồn chứa có thể quay để đảo trộn và bảo quản bê tông trong quá trình di chuyển.

Có thể thấy được rằng xe trộn bê tông được phát triển dựa trên hệ thống khung chassis của xe tải và sau đó được trang bị thêm hệ thống bồn chứa và bộ phận truyền động quay.

2. Các thương hiệu xe đổ bê tông tươi tại nước ta

Các dòng xe đổ bê tông tại nước ta hiện nay khá đa dạng với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đây chính là cơ hội cho khách hàng có thể tiếp cận được nhiều sản phẩm chất lượng cũng như nâng cao tính cạnh của các thương hiệu khác nhau.

2.1 Xe đổ bê tông Hyundai

Hyundai một thương hiệu vô cùng nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, một trong những quốc gia có nền công nghiệp ô tô phát triển bật nhất tại khu vực châu Á. Thị trường của Hàn Quốc không chỉ gói gọn tại các nước trong khu vực hay châu lục mà nó đã vương ra tầm thế giới. Với những bước đầu tư đúng đắn cùng với đó là hệ thống công nghệ hiện đại đã giúp cho Hyundai ngày càng phát triển và trở thành một trong những thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc.

Tại thị trường Việt Nam thì Hyundai được rất nhiều khách hàng biết đến, bên cạnh các dòng xe tải đã quá nổi tiếng thì Hyundai còn phát triển thêm dòng xe trộn bê tông đây là dòng sản phẩm vô cùng hiện đại với nhiều tính năng mới cùng với cùng với độ bền cao giúp xe có khả năng cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác trên thị trường. Điểm mạnh của dòng xe trộn bê tông Hyundai đến từ hệ thống động cơ cùng cấu tạo bồn chứa cùng hệ thống quay thùng được khách hàng đánh giá khá cao.

Xe trộn bê tông thương hiệu Hyundai tại Autof
Xe trộn bê tông Hyundai HD270 vô cùng hiện đại

2.2 Xe đổ bê tông Hino

Là thương hiệu đến từ Nhật Bản một quốc gia có rất nhiều thương hiệu xe tải nổi tiếng thế nhưng Hino vẫn tìm được cho mình một chỗ đứng riêng và từng bước phát triển để khẳng định thương hiệu trên thị trường. Thị trường của Hino được mở rộng liên tục tới nhiều quốc gia trên thế giới, hiện nay Hino đã xuất khẩu các dòng sản phẩm của mình tới 140 quốc gia khác nhau.

Xe trộn bê tông thương hiệu Hino tại Autof
Thương hiệu xe trộn bê tông Hino đế từ Nhật Bản

Du nhập vào thị trường Việt Nam từ khá sớm Hino đã nhanh chống khẳng định được giá trị thương hiệu của mình nhờ vào các dòng sản phẩm chất lượng với độ bền cao mang lại hiệu quả suất công việc tốt cho người sử dụng, từ đó giúp cho người tiêu dùng tin tưởng hơn khi lựa chọn các sản phẩm của Hino. Dòng sản phẩm xe trộn bê tông của Hino rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, với hệ thống động cơ mạnh và bồn trộn bê tông có nhiều dung tích khác nhau giúp khách hàng thêm dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

2.3 Xe trộn bê tông Daewoo

Daewoo là một thương hiệu có lịch sử khá lâu đời tại Hàn Quốc, với thời gian hình thành và phát triển của mình Daewoo đã đạt được nhiều thành tựu to lớn cũng như cho ra thị trường nhiều dòng sản phẩm vô cùng ấn tượng để chiếm được lòng tin của khách hàng. Tại thị trường Hàn Quốc thì Daewoo là lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi tìm kiếm các dòng sản phẩm xe tải, xe đầu kéo, xe trộn bê tông. Hiện nay thì thị trường tiêu thụ của Daewoo khá rộng bao gồm rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Daewoo được rất nhiều người tại Việt Nam biết đến, là một trong những thương hiệu nổi tiếng với chất lượng đã được khẳng định và kiểm chứng tại nhiều thị trường trên thế giới Daewoo từng bước chiếm được lòng tin của khách hàng tại nước ta, dòng xe trộn bê tông của được sử dụng khá phổ biến tại nước ta với các đặc tính như độ bền cao, thiết kế phù hợp với địa hình, động cơ mạnh mẽ đã giúp cho Daewoo chiếm lĩnh được một phần thị trường.

2.4 Xe trộn bê tông Howo

Howo là thương hiệu đến từ tỉnh Sơn Đông Trung Quốc cái noi của nghành công nghiệp ô tô tại đất nước đông dân nhất thế giới, Howo được đầu tư một dây chuyền sản xuất vô cùng hiện đại cùng với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật có trình độ cao, chính vì thế mà các sản phẩm đươc Howo tao ra có chất lượng rất tốt, thị trường tiêu thụ chính của Howo hiện nay vẫn là Trung Quốc và đi kèm với đó là một số nước xung quanh trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam thì các dòng sản phẩm của Howo phù hợp cho các công ty nhỏ và vừa vì giá của nó được đánh giá rẻ hơn so với các sản phẩm của các dòng thương hiệu lớn. Tuy nhiên về chất lượng thì các sản phẩm của Howo được đánh giá khá cao và không hề thua sút các dòng thương hiệu khác.

xe trộn bê tông thương hiệu Howo
Xe trộn bê tông Howo mạnh mẽ và bền bỉ

2.5 Xe trộn bê tông Isuzu

Được thành lập vào năm 1973, Isuzu là thương hiệu vô cùng nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Với thời gian hình thành và phát triển khá lâu Isuzu đã xây dựng cho mình một nên móng vô cùng vững chắc để có thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn khác tại thị trường nội địa cũng như từng bước vương ra thế giới. Trên thế giới thì các sản phẩm của Isuzu hiện đã được phân bố đến 140 quốc gia với mạng lưới rộng khắp, chinh phục được rất nhiều thị trừng khó tính trên thế giới.

Nhắc tới Isuzu thì các khách hàng tại Việt Nam đã quá quen thuộc với dòng thương hiệu này, bên cạnh các loại xe tải thị dòng xe trộn bê tông của Isuzu cũng gây được tiếng vang rất lớn về chất lượng cũng như hiệu suất làm việc, mang lại hiệu quả cao cho nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng từ đó tạo nên được độ tin cậy cho sản phẩm

Xe trộn bê tông thương hiệu Isuzu tại AutoF
Xe đổ bê tông thương hiệu Isuzu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản

3. Phân loại xe trộn bê tông tại AutoF

Hiện nay để phân loại xe trộn bê tông thường người ta phân loại theo hai cách như sau :

Phân loại theo thể tích bồn trộn :

  • Xe trộn bê tông loại nhỏ : thường có thể tích bồn trộn từ 2 cho đến 5 m3
  • Xe trộn bê tông loại trung : thường thì loại này có thể tích bồn trộn tờ 5 cho đến 10 m3
  • Xe trộn bê tông loại lớn : thể tích bồn trộn lớn hơn 10m3

Tiếp theo là cách phân loại dựa trên kiểu truyền động quay của bồn trộn, với cách này chúng ta chia xe trộn bê tông ra làm hai nhóm như sau :

  • Xe trộn bê tông sử dụng kiểu truyền động cơ học đây là kiểu truyền động khá lâu đời và kết cấu của nó khá cồng kềnh, khi bồn quay sẽ tạo ra tiếng kêu lớn và độ an toàn tháp
  • Xe trộn bê tông sử dụng kiểu truyền động thủy lực, đây là kiểu truyền động hiện đại với kết cấu nhỏ và gọn, trong quá trình bồn chứa vận hành sẽ không gây ra tiếng động lớn và an độ an toàn được đánh giá khá cao.

4. Cấu tạo của bồn chứa và một số thiết bị phụ trợ của xe trộn bê tông tại AutoF

Có thể nói bồn trộn chính là bộ phận vô cùng quan trọng của xe trộn bê tông nó đóng vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng bê tông không bị chết hoặc bị rời rạc trong quá trình mà xe di chuyển để chuyên chở bê tông, chính vì thế mà việc sản xuất bồn chứa cần tuân thủ theo những quy định vô cùng nghiệm ngặt nhằm đảm bào chất lượng cho sản phẩm. Bồn chứa bê tông được cấu tạo gồm 5 bộ phận chính như sau :

4.1 Cấu tạo bồn chứa xe trộn bê tông

Phần bồn chứa bao gồm các bộ phận chính như sau : đầu bịt, thân trước, thân giữa, đoạn chuyển, cánh xoắn, thân sau, trục lăn, gioăng kín, gioăng gia cường.

4.2 Khung phục bồn chứa xe trộn bê tông

Đây chính là bộ phận có nhiệm vụ chịu tải chính trong quá trình bồn chứa vận hành, sau đó thì phần khung phụ này sẽ truyền lực sang phầm khung sườn chính của xe, ngoài ra tỏng quá trình xe di chuyển, dưới sự tác dụng của yếu tố địa hình và xung lực của xe phần khung phụ này sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp rất nhiều.

Khung phụ gồm có : giá đỡ trước sau và phần trục đỡ phụ được hàn nối để tạo nên một thể thống nhất liên kết lại với nhau. Phần trục đỡ được làm từ vật liệu chính là các đoạn thép ngắn với khả năng chịu lực tốt ngoài ra để góp phần đảm bao an toàn trục đỡ còn được kết hợp thêm nhôm hộp để tăng khả năng chống vặn xoắn

4.3 Hệ thốngtruyền lực thủy lực bồn chứa xe trộn bê tông

Hệ thống  truyền động thủy lực được sử dụng theo kiểu truyền động bằng áp suất kín, sử dụng trục PTO để làm việc truyền động, hệ thống truyền lực hiểu thủy lực với khả năng mang lại hiệu suất cao cùng với đó là ít sinh ra nhiệt lượng và tiếng ồn. Ngoài ra hệ thống truyền động thủy lực còn được trang bị hệ thống  làm lạnh để bảo vệ khi xảy ra hiện tượng sinh nhiệt hoặc hệ thống công tắc tự ngắt sẽ hoạt động nếu như hệ thống làm mát này xảy ra sự cố.

4.4 Hệ thống điều khiển bồn chứa xe trộn bê tông

Hệ thống điều khiển này thông thường được lắp đặt nằm ở phía bên trái hoặc ở hai bên của phần khung sau. Phần cần gạt được thiết kế nhằm phục vụ cho việc điều chỉnh dầu thủy lực mà thông qua đó có thể điều khiển được bồn trộn hoặc xả bê tông khi cần thiết.

4.5 Hệ thống cấp và xả bê tông của xe trộn bê tông

Hệ thống này bao gồm các bộ phận chính như sau : phễu cấp, máng trượt, máng để nối dài, mang xả, bít phễu và cuối cùng là hệ thống giá đỡ.

Trên hệ thống phễu cấp liệu và máng xả được trang bị thêm các tấm đệm nhằm mục đích chính là hạn chế sự an mòn trong quá trình làm việc. Ngoài ra máng xả trong một số trường hợp có thể xoay chiều 180 độ hoặc khi cần có thể điều chỉnh độ cao cho phù hợp với nhu cầu xả bê tông, khi cần nối dài thì máng xả này được kết nối với máng nối có sẵn nhầm kéo dài đến vị trí cân xả bê tông vào.

4.6 Hệ thống cấp nước của xe trộn bê tông

Hệ thống nước trên xe trộn bê tông nhằm hai mục đích chính là xịt rửa và hỗ trợ quá trình phối trộn bê tông khi cần thiết. Hiện nay để thiết kế hệ thống cấp nước cho xe trộn bê tông thì có hai cách là cấp nước bằng áp lực và cách nước bằng bơm.

Có thể thấy được phần bồn chứa có cấu tạo khá là phức tạp nhằm đảm bảo khả năng làm việc một cách tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc

Việc xe trộn bê tông ra đời đã góp phần giải quyết được vấn đề đổ bê tông khối lượng lớn cho những công trình, quá đó có thể góp phần đẩy nhanh tốc độ xây dựng cũng như góp phần giúp cho công trình hoàn thành khá sớm. Với nhiều thương hiệu sản xuất mẫu xe này thì khách hàng hoàn toàn có thể tự do lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với mình nhấ.

Tại AutoF hiện nay các bạn có thể tìm được nhiều dòng xe trộn bê tông của các thương hiệu nổi tiếng với chất lượng tốt và giá cả vô cùng phù hợp, ngoài ra khi đến với AutoF các bạn còn nhận được sự tư vấn một cách tận tình đến từ đọi ngũ nhân vien bán hàng những người luôn phục vụ bạn một cách tốt nhất có thể. Với chỉ tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất AutoF không ngừng thay đổi và phát triển để có thể phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn nữa để từ đó trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng khi có nhu cầu mua các sản phẩm xe tải hay các dòng xe khác.

Yêu cầu báo giá
Yêu cầu báo giá
Gọi 0931 496 796