Thiết Bị Cơ Giới

Máy xúc đào Doosan

Xem thêm

Máy Xúc Lật Doosan

Xem thêm

Tin tức về Thiết Bị Cơ Giới

AutoF - Hiện nay vai trò của các thiết bị cơ giới trong quá trình xây dựng ngày càng đóng vai trò quan trọng, chúng thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc mà trước đây cần đến sức người rất nhiều. Thiết bị cơ giới bao gồm các loại máy như: máy đào, máy xúc lật, xe lu,... với nhiệm vụ chính là đào, xúc đật hoặc mở đường để thực hiện các công trình. Các loại máy bị cơ giới này được trang bị hệ thống động cơ và thủy lực vô cùng mạnh mẽ để có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng và mang lại hiệu quả công việc cao. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất các thiết bị cơ giới với chất lượng vô cùng tốt và đa dạng về mẫu mã và chủng loại để người tiêu dùng có thể lựa chọn.

Thiết bị cơ giới máy xúc đào tại AutoF
Thiết bị cơ giới máy xúc làm việc tại các hầm mỏ

1. Giới thiệu sơ nét về các loại thiết bị cơ giới có tại AutoF

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ nét về khái niệm và cấu tạo của các loại thiết bị cơ giới.

1.1 Thiết bị cơ giới máy đào

Máy đào: là một loại máy đào đất được sử dụng chủ yếu trong nghành xây dựng và nghành khai thác khoáng sản.

Cấu tạo của máy đào bao gồm các bộ phận chính sau: tay cần, gầu đào, cabin được gắn cố định trên một mâm quay. Hệ thống thủy lực trên máy xúc đào được trang bị như sau: bơm thủy lực, mô tơ quay toa, mô tơ di chuyển, xi lanh thủy lực, đường ống dẫn dầu, lọc dầu thủy lực, két làm mát dầu thủy lực.

Phân loại máy đào: có 4 cách để phân loại máy đào

  • Phân loại theo hệ thống động cơ thì bao gồm: máy đào thủy lực và máy đào chạy bằng điện
  • Phân loại theo dung tích đào thì bao gồm: máy đào mini và máy đào cỡ lớn
  • Phân loại theo gầu đào thì gồm có: máy đào gầu thuận và máy đào gầu nghịch
  • Phân loại theo bánh xe thì bao gồm: máy đào bánh lốp và máy đào bánh xích.

Thiết bị cơ giới máy xúc đào tại AutoF
Thiết bị cơ giới máy xúc đào được sử dụng trong xây dựng​

1.2 Thiết bị cơ giới máy xúc lật

Máy xúc lật là một loại máy cơ giới có công dụng chính là bốc xúc các loại đất đá và vật liệu rời bằng gầu sau đó di chuyển chúng hoặc đổ lên các thiết bị khác để chuyên chở.

Máy xúc lật có cấu tạo cơ bản bao gồm các bộ phận chính sau: bộ di chuyển, quay toa, gầu, tay gầu, cần, cáp cần, cáp gầu.

Có thể phân loại máy xúc lật theo hai cách như sau:

  • Phân loại dựa theo cơ cấu công tác thì chia ra làm hai loại như sau: máy xúc lật đổ trước và máy xúc lật quay nửa vòng
  • Phân loại theo cơ cấu di chuyển thì cũng chia ra làm hai loại bao gồm: máy xúc lật bánh xích và máy xúc lật bánh lốp.

Công dụng chính của máy xúc lật bên cạnh việc dùng để xúc các loại vật liệu rời như cát, sỏi, đá, than để dồn thành đống hoặc dồn vào vật chứa thì khi cần máy xúc lật còn có thể vận chuyển các loại hàng hóa, máy móc nặng trong các nhà kho một cách dễ dàng và nhanh chống.

Thiết bị cơ giới máy xúc lật tại AutoF
Thiết bị cơ giới máy xúc lật được nhật khẩu trực tiếp từ nước ngoài​

1.3 Thiết bị cơ giới xe lu

Xe lu hay còn gọi là máy lu là một loại xe được sử dụng đầm nén đất, các vật liệu được sở dụng để làm đường làm sân hoặc các công trình giao thông cầu đường. Xe lu là loại xe có sức nén rất lớn vì thế mà nó được sử dụng để lù lèn bề mặt phẳng.

Xe lu được bán tại AutoF
Thiết bị cơ giới xe lu đang lù hủi phẳng đường

Cấu tạo của xe lu bao gồm những bộ phận nào?

Xe lu có cấu tạo bao gồm một hoặc hai ống trụ hoặc có thể là bánh lốp có khối lượng lớn với lực nén mạnh và nhờ vào lực hấp dẫn mà xe có thể dễ dàng tác động để lu lèn mọi vật liệu trên bề mặt một cách trơn tru nhất

Phân loại xe lu.

Xe lu được chia ra làm hai loại lớn là xe lu rung và xe lu tĩnh.

Trong đó xe lu rung là loại xe có máy đầm bằng lực động với tải trọng thường từ 12-16 tấn khi rung có thể lên đến 25-30 tấn.

Còn đối với loại xe lu tĩnh thì lại chia ra làm 3 loại nhỏ hơn bao gồm: lu bánh thép, lu chân cừu và lu bánh lốp.

Trên đây là các thiết bị cơ giới được sử dụng nhiều nhất để phục vụ công việc, ngoài ra còn có một số thiết bị cơ giới khá đặc biệt và chỉ sử dụng tại một số lĩnh vực đặc biệt.

2. Các thương hiệu máy cơ giới tại Việt Nam

2.1 Thiết bị cơ giới Komatsu

Komatsu là công ty đa quốc gia của Nhật Bản chuyên về cung cấp các thiết bị cho nghành xây dựng và khai thác khoáng sản, được thành lập vào năm 1917 tại tỉnh Ishikawa, Komatsu là một trong những tập đoàn chuyên về các thiết bị nặng đứng thứ 2 thế giới với thị trường vô cùng rộng lớn trong đó Nhật Bản và Trung Quốc là hai thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới của Komatsu. Hiện nay trên thị toàn cầu các dòng sản phẩm máy xúc ủi của Komatsu được rất nhiều nước ưa chuộng, phậm vị phân bố của các sản phẩm Komatsu trải dài từ Á sang Âu một vùng thị trường vô cùng rộng lớn.

Thiết bị cơ giới máy xúc Komatsu
Thiết bị cơ giới máy xúc Komatsu được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam thì thương hiệu Komatsu thật sự không quá xa lạ đối với người dân nước ta đặc biệt là những người có liên quan đến nghành xây dựng. Dòng sản phẩm của Komatsu nổi bật với độ bền cùng với động cơ mạnh mẽ giúp máy có thể hoạt động tốt và mang lại hiệu suất công việc cao. Tại khu vực miền bắc và miền trung nước ta thì các dòng sản phẩm của Komatsu như máy xúc, máy lật được sử dụng rất nhiều trong việc khai thác mỏ, mang lại hiệu quả công việc tốt hơn rất nhiều.

2.2 Thiết bị cơ giới Doosan

Doosan là thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 1951 với tên lúc đầu là công ty thương mại Doosan, đến năm 1953 thì công ty công nghiệp Doosan được thành lập, là một trong những công ty hằng đầu Hàn Quốc và trên thế giới về các dòng sản phẩm máy xúc bánh xích và máy xúc bánh lốp, với hệ thống công nghệ và dây chuyền sản xuất vô cùng hiện đại Doosan đã cho ra mắt thị trường các dòng sản phẩm vô cùng chất lượng, thị trường tiêu thụ hiện nay của Doosan khá rộng không chỉ tại khu vực châu Á mà còn lan tới cả các nước chậu Âu.

Thiết bị cơ giới thương hiệu Doosan'
Dòng sản phẩm máy xúc Doosan rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam hiện nay thì các mẫu máy xúc bánh xích và bánh lốp của Doosan khá là được ưa chuộng, với thiết kế phù hợp với địa hình tại nước ta cùng với đó là hệ thống động cơ và thủy lực mạnh mẽ được kết nối bằng hệ thống ePOS thông minh giúp hiệu suất làm việc của máy tăng lên một cách tối đa. Doosan đã hoàn toàn chinh phục được khách hàng tại thị trường Việt Nam với những điểm mạnh của mình.

2.3 Thiết bị cơ giới Kobelco

Kobelco là thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Kobe Steel với hàng loạt công ty nổi tiếng đến từ Nhật Bản, với lịch sử hình thành và phát triển trên 100 năm Kobelco đã khẳng định được vị thế của mình không chỉ tại thị trường trong nước mà còn từng bước tiến ra thị trường thế giới. Điểm nổi bật của các thiết bị cơ giới của Kobelco là được trang bị hệ thống động cơ của Hino.

Thiết bị cơ giới thương hiệu Kobelco
Máy xúc Kobelco dòng sản phẩm rất được ưa chuộng tại các công trình xây dựng của nước ta

Tại thị trường Việt Nam các sản phẩm thiết bị cơ giới của Kobelco được sử dụng rất rộng rãi, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc máy xúc bánh xích của Kobelco tại các công trường xây dựng cho thấy được độ phổ biến của dòng sản phẩm này tại nước ta. Với uy tính và chất lượng đã được kiểm chứng giúp cho Kobelco dễ dàng thâm nhập và chiễm lĩnh được một phần lớn thị trường phần máy xúc tại Việt Nam.

2.4 Thiết bị cơ giới Hitachi

Là một thương hiệu rất quen thuộc tại nước ta, Hitachi được biết đến là ông vua của các thiết bị máy công nghiệp và cơ giới cỡ lớn, với thiết kế đẹp cùng với độ bền cao giúp cho Hitachi được sử dụng rất nhiều tại các quặng mỏ hoặc các công trình giao thông lớn nhỏ, có thể nói rằng các thiết bị cơ giới của Hitachi khá phổ biến tại nước ta

thiết bị cơ giới thương hiệu hitachi
Thiết bị cơ giới thương hiệu Hitachi đến từ Nhật Bản

Hiện nay thị trường tiêu thị của Hitachi được phân bố rộng khắp tại nhiều quốc gia, với chất lượng đã được khẳng định Hitachi dễ dàng có thể chinh phục được thị trường thế giới.

2.5 Thiết bị cơ giới Liugong

Liugong là tập đoàn máy công trình xây dựng được thành lập tại Liễu Châu, Trung Quốc. Liugong là một trong những đơn vị thiết bị công nghiệp nặng và cũng là một trong những đơn vị máy xúc lật hằng đầu tại Trung Quốc. Trải qua quá trình hình thành và phát triển Liugong đã có những bước phát triển vượt bật để chứng minh mình là một trong những công ty hằng đầu Trung Quốc. Hiện tại mạng lưới phân phối sản phẩm của Liugong trải rộng khắp từ Bắc Mỹ, khu vực Mỹ La Tinh, châu Âu, châu Á, Thái Bình Dương, Trung Đông, Nam Phi.

Thiết bị cơ giới thương hiệu Liugong
Dòng sản phẩm máy xúc lật Liugong rất được ưa chuộng trên thị trường

Tại thị trường Việt Nam các dòng sản phẩm của Liugong được người tiêu dùng rất ưa chuộng, với các điểm mạnh về hệ thống động cơ và hiệu suất làm việc giúp cho Liugong trở thành một lựa chọn hằng đầu của khách hàng.

Các thiết bị cơ giới đóng góp rất nhiều trong quá trình xây dựng và khai thác các hầm mỏ, với hệ thống động cơ mạnh mẽ cùng với đó là hiệu suất làm việc tốt giúp cho thiết bị cơ giới ngày càng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn khi mua.

Tại AutoF chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu thiết bị ca giới đến từ nhiều thương hiệu nổi bật trên thế giới với chất lượng được đảm bảo 100% cùng với mức giá vô cùng phù hợp. Bên cạnh đó khi mua hàng tại AutoF khách hàng sẽ được hưởng thêm nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh ấy khi mua hàng tại AutoF quý khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo trì bảo dưỡng tốt nhằm đảm bảo chất lượng của xe. AutoF luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất nhằm đảm bảo hiệu trong công việc và từng bước nâng cao uy tính của AutoF

Yêu cầu báo giá
Yêu cầu báo giá
Gọi 0931 496 796