Bảng giá xe chuyên dùng tốt nhất thị trường AutoF

Xe chở gia cầm

Xem thêm

Xe chở gia súc

Xem thêm

Xe chở rác

Xem thêm

Xe nâng đầu chở xe

Xem thêm

AutoF – Xe chuyên dùng là dòng xe được sử dụng riêng cho duy nhất một công việc mà chỉ có xe đó mới thực hiện được. Tại nước ta hiện nay thì xe chuyên dùng được sử dụng vào rất nhiều lĩnh vực như: chở kính, chở giá súc gia cầm, chở rác, chở xăng dầu, chở khí, chở các loại máy móc nặng,…chính vì yêu cầu riêng biệt cho mỗi công việc khác nhau nên mỗi loại xe chuyen dùng trong quá trình sản xuất cần được đầu tư một cách thật kỹ càng để đảm bảo các yếu tố kỹ thuật của xe được sản xuất đúng như bản vẽ nhằm đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó thì các loại xe chuyên dụng được phát triển dựa trên khung chassis của các thương hiệu xe tải có uy tính trên thị trường nhằm đảm bảo sợ chắc chắn và độ bền bỉ cho xe khi đi vào hoạt động. Nội dung bài viết hôm nay chúng ta cũng tìm hiểu sơ nét và dòng xe chuyên dùng này.

Giới thiệu về xe chuyên dùng

1. Xe chuyên dùng là gì?

Xe chuyên dùng là loại xe được phát triển dựa trên khung chassis của các mẫu xe tải sau đó nhà sản xuất sẽ trang bị thêm một số bộ phận chuyên dùng cho xe để giúp xe có thể sử dụng vào một mục đích nhất định.

Ngoài ra thì tại khoản 20 điều 3 của luật giao thông đường bộ năm 2008 cũng có quy định về xe chuyên dùng như sau : xe chuyên dùng thì bao gồm các loại xe như sau : xe nông nghiệp, xe lâm nghiệp và các loại xe chuyên dụng khác được sử dụng vào các mục đích quốc phòng hoặc an ninh có tham gia giao thông đường bộ.

Cấu tạo của một chiếc xe chuyên dùng bao gồm bao nhiêu bộ phận ?

Thông thường một chiếc xe chuyên dùng sẽ bao gồm 4 bộ phận chính như sau :

Khung chassis : có nhiệm vụ như xương sống đảm bảo liên kết các bộ phận của xe lại với nhau cũng như đảm bảo sự vững chắc cho xe, một khung chassis bền bỉ sẽ kéo theo tuổi thọ của xe dài hơn.

Động cơ : hệ thống động cơ quyết định đến hiệu suất làm việc của xe, nếu như động cơ mạnh sẽ giúp xe có khả năng làm việc tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cabin : là khu vực đầu xe, đây là nơi để bác tài ngồi và điều khiển xe

Bộ phận chuyên dụng : thông thường là phần thùng xe được thiết kế với những mục đích riêng nhằm phục vụ cho nhu cầu của công việc.

2. Một số mẫu xe chuyên dùng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Sau đây là một số mẫu xe chuyên dụng đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay trên thị trường

2.1 Xe chuyên dùng loại xe cứu hộ giao thông có sàn trượt

Xe cứu hộ giao thông có sàn trượt: đây là mẫu xe được phát triển trên khung chassis của xe tải vô cùng chắc chắn, kết hợp cùng với hệ thống sàn trượt nhằm mục đích vận chuyển các xe bị hư hỏng trên đường.

Xe cứu hộ giao thông

2.2 Xe chuyên dùng loại xe bán hàng lưu động thùng cánh dơi

Xe bán hàng lưu động thùng cánh dơi : đây là mẫu xe tải thùng kính nhưng hai bên thân của thùng thì lại được thiết kế theo kiểu có thể mở lớn và có cây chống việc thiết kế này giúp xe có thể biến thành một quầy bán hàng lưu động khi cần thiết vô cùng tiện lợi.

Xe bán hàng lưu động

2.3 Xe chuyên dùng loại xe chở gia súc, gia cầm

Xe chở gia súc, gia cầm : là kiểu xe tải thùng mui bạt nhưng phần thùng lại được kết cấu lại để phù hợp cho việc chuyên chở gia súc an toàn và tránh gây sốc có thể dẫn đến chết gia súc gia cầm trong quá trình chuyên chở, ngoài ra trên thùng xe còn thiết kế phần sàn hơi nghiên để phục vụ cho việc thu gom chất thải một cách dễ dàng.

Xe chở gia súc gia cầm

2.4 Xe chuyên dùng loại xe bồn xi téc chở khí LPG

Xe bồn xi téc chở khí LPG : đây là dòng xe chuyên dùng với phần bồn được thiết kế riêng biệt để chở khí LPG, với thiết kế phần vách bồn vô cùng chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn hệ thống các van cũng được làm đúng kỹ thuật nhằm hạn chế sự rò rĩ khí ra bên ngoài. Nếu có xảy ra sự cố thì tài xế có thể nhanh chống khắc phục với hệ thống an toàn được trang bị trên xe.

Xe chở khí LPG

2.5 Xe chuyên dùng loại xe bồn xi téc chở xăng dầu

Xe bồn xi téc chở xăng dầu : đây là kiểu xe được sử dụng rất nhiều hiện nay cho việc vận chuyển xăng dầu nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao của người dân. Do xăng dầu đều là các loại vật dụng dễ cháy nổ mà chính vì vậy phần xi téc chứa cũng được thiết kế rất chắc chắn với các khoang chứa riêng biệt nhằm hạn chế các rủi ro thấp nhất có thể xảy ra nếu không may có sự cố.

Xe bồn chở xăng dầu

2.6 Xe chuyên dùng loại xe bồn xi téc chở axit

Xe bồn xi téc chở axit : Axit là loại hóa chất vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy việc chuyên chở axit phải có loại xe chuyên dụng với thiết kế bồn chứa riêng biệt nhằm đảm bảo an toàn, phần thành bồn phải có khả năng chống ăn mòn tốt để chứa axit, các van an toàn phải được trang bị đầy đủ và đảm bảo hoạt động tốt khi có xảy ra sự cố bất ngờ.

Xe bồn xi téc chở axit

2.7 Xe chuyên dùng loại xe chở rác

Xe chở rác : là mẫu xe được phát triển dựa trên khung chassis của xe kết hợp thêm máy cuộn ép rác trên thùng chứa để giúp cho việc thu gom và vận chuyển có thể thực hiện một cách nhanh chống và dễ dàng nhất.

Xe chở rác

2.8 Xe chuyên dùng loại xe bồn xi téc chở sữa

Xe bồn xi téc chở sữa : sữa là một loại thược phẩm được rất nhiều người dân sử dụng, chính vì vậy khi chở sữa thì bồn xi téc thường được là từ inox một loại kim loại không bị ăn mòn hoặc hoen gỉ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngoài ra xi téc chứa cần phải được gia cố một cách chắn chắn nhằm đảm bảo an toàn cho xe khi tham gia lưu thông.

Xe bồn xi téc chở sữa

2.9 Xe chuyên dùng loại xe chở thức ăn gia súc

Xe chở thức ăn gia súc : đây là dòng xe chuyên dùng để chở các loại thức ăn như : cám, bột bắp, bột đậu,…với thiết kế hiện đại đảm bảo chất lượng thức ăn có thể phục vụ tốt cho việc chăn nuôi. Xe được thiết kế hệ thống xả với tốc độ cao có thể nhanh chống xả một lượng lớn thức ăn gia súc trong thời gian ngắn.

Xe chở thức ăn gia súc

Nhìn chung thì các loại xe chuyên dùng được thiết kế vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhằm mang lại hiệu quả cho chủ xe, giúp các công việc được thực hiện một cách vô cùng suông sẻ và an toàn.

Tại AutoF hiện nay các mẫu xe chuyên dùng đang được bày bán với giá cả vô cùng hợp lý và có nhiều mẫu xe chuyên dùng để phục vụ có nhu cầu khác nhau của khách hàng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại AutoF khi chất lượng hàng hóa luôn được đảm bảo 100%, ngoài ra tại AutoF có rất nhiều chương trình khuyến mãi và chương trình bảo dưỡng vô cùng tốt.

Yêu cầu báo giá
Yêu cầu báo giá
Gọi 0931 496 796