Mua xe tải thùng cũ giá rẻ tại khu vực Bình Dương

AutoFNhư đã biết Bình Dương chính là một trong những tỉnh công nghiệp lớn nhất của khu vực Đông Nam Bộ và tại Việt Nam, số lượng khu công nghiệp tại đây là rất lớn. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng xe tải để chuyên chở hàng hóa là rất lớn nhu cầu này không chỉ của các công ty và còn của rất nhiều doanh nghiệp vận tải hoạt động xung quanh các khu công nghiệp. Bên cạnh lựa chọn là mua mới thì xe tải thùng cũ là một lựa phù hợp với điều kiện của các doanh nghiệp vận tải nhỏ cũng như là các công ty có quy mô nhỏ và vừa. Vậy khi mua xe tải thùng cũ tại Bình Dương thì người mua cần chú ý những gì để đảm bảo mua đúng gì và tránh bị nhầm lẫn thì nông dung bài viết hôm sẽ thông tin đến bạn những kinh nghiệm cần phải có.

Xe tải thùng cũ hiện nay đang được khá nhiều người tìm mua
Xe tải thùng cũ hiện nay đang được khá nhiều người tìm mua

1. Xe tải thùng cũ là những loại xe gì?

Xe tải hiện nay bao gồm 3 kiểu thùng chính là thùng mui bạt, thùng kín và thùng lửng. Bên cạnh đó còn có một số loại thùng chuyên dụng khác như thùng composite, thùng đông lạnh

Xe tải thùng cũ là các loại xe đã qua sử dụng với nhiều thương hiệu khác nhau như Hyundai, Hino, Isuzu, Daewoo hoặc có thể là những thương hiệu đến từ Trung Quốc như Dongfeng, Chenglong,..

Về tải trọng của xe tải thùng cũ  thì cũng rất đa dạng tùy thuộc vào cung cầu mà sẽ có các dạng từ tải trọng nhỏ đến tải trọng lớn cho khách hàng có thể lựa chọn.

2. Tại sao xe tải thùng cũ lại là lựa chọn của nhiều khách hàng?

2.1 Số tiền đầu tư ích hơn so với mua một chiếc xe tải mới

Một trong những yếu tố dẫn đến việc khách hàng lựa chọn xe tải thùng cũ xuất phát chính từ khả năng kinh tế. Hiện nay để bỏ chi phí ra và mua một chiếc xe tải mới thì số tiền bạn bỏ ra sẽ rất lớn và trong khả năng tài chính của mình thì không thể nào đáp ứng được. Cho nên mua xe tải thùng cũ là một lựa chọn vô cùng phù hợp vì nó giúp bạn tiết kiệm được một số tiền lớn so với khi phải bỏ ra để mua xe mới mà mục đích sử dụng đều giống nhau.

2.2 Giải quyết một số tình huống cấp bách trong khoảng thời gian ngắn

Đây là một trường hợp khá thường xuyên khi mà chiếc xe tải của công ty đang sử dụng bỗng nhiên bị hư hỏng và thời gian sữa chữa khoảng 1 đến 2 tháng, và trong tình huống này bạn chỉ nên mua một chiếc xe tải thùng cũ để lắp vào khoảng thời gian đợi sữa chữa vừa hợp lý lại tiết kiệm chi phí.

2.3 Mẫu xe tải bạn cần mua không còn hàng mới nữa

Một số mẫu xe được sản xuất với số lượng không nhiều hoặc đã bỏ mẫu, tuy nhiên hiệu suất mà nó mang lại cho người sử dụng là rất lớn và chính vì thế nhu cầu tìm mua vẫn có thế nhưng lại không còn xe mới mà chỉ còn xe cũ. Vì vậy trong trường hợp này khách hàng chỉ có thể mua lại được xe đã qua sử dụng mà thôi.

3. Thị trường xe tải thùng cũ tại Bình Dương

Như đã đề cập ở phần trên thì Bình Dương chính là trung tâm công nghiệp lớn của khu vực Đông Nam Bộ, chính vì thế mà nhu cầu sử dụng xe tải tại đây là rất cao, hàng hóa từ các khu công nghiệp tại Bình Dương sẽ đi đến rất nhiều khi vực trên nước ta như: khu vực Tây Nguyên, khu vực miền Trung, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long,…chính vì thế mà các doanh nghiệp vận tải tại Bình Dương hoạt động rất sôi nổi.

Thị trường xe tải thùng cũ tại Bình Dương rất sôi động
Thị trường xe tải thùng cũ tại Bình Dương rất sôi động

Dòng xe tải thùng cũ tầm trung từ 5 đến 10 tấn và dạng lớn với tải trọng hơn 15 tấn được sử dụng cho việc chở hàng hóa rất nhiều. Còn đối với các loại xe tải thùng cũ nhỏ dưới 5 tấn thì thường chạy trong nội ô các huyện và thành phố Thủ Dầu Một để chuyên chở một số mặt hằng nhu yếu phẩm.

Trong số các huyện của Bình Dương thì Dĩ An là huyện giáp với Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh, tại đây hoạt động giao dịch các loại xe tải thùng cũ diễn ra khá là sôi động với nhiều xe tải cũ từ Sài Gòn được chuyển lên Bình Dương và ngược lại nhằm mục đích phục vụ nhu cầu mua bán của khách hàng.

4. Mua xe tải thùng cũ ở đâu tại Bình Dương

Tại Bình Dương nếu như bạn muốn mua xe tải thùng cũ có thể đến một số cửa hàng uy tính thông thường thì các cửa hàng tập trung tại các khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh để giúp cho việc giao dịch trở nên dễ dàng và nhanh chống hơn.

Ngoài ra khi cần thì bạn cũng có thể mua xe tải thùng cũ thông qua các website uy tính như: chotot.com, oto.com.vn, carmudi.vn,…trên các website này có rất nhiều bản tin mua bán được đăng lên hằng ngày và được kiểm duyệt vô cùng gắt gao để tránh các trường hợp lừa đảo có thể xảy ra. Khi tìm hiểu các mẫu xe trên các trang web này thì bạn cần tìm nhà người bán để cso thể kiểm tra xem và xem thực tế xe như thế nào.

5. Giá xe tải thùng cũ tại Bình Dương là bao nhiêu?

Tùy vào tải trọng xe mà bạn lựa chọn cũng như thương hiệu mà bạn muốn mua mà mức giá sẽ được đưa ra, bạn cần kiểm tra thật kỹ cũng như tiến hành thương tháo với người bạn để tránh trường hợp mua “hố”. Từ vài chục triệu dành cho các loại xe tải nhỏ cho đến vai tram triệu cho các dòng xe tải lớn, mức giá nào cũng có dành cho bạn

Nếu như một chiếc xe tải mới thì giá bán đã được đưa ra bởi hàng thì xe tải thùng cũ giá bán phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: số km đã chạy, hệ thống máy, năm đời sản xuất, khung sườn,…rất nhiều yếu tố có thể tác động đến giá của xe tải thùng cũ.

6. Những điều cần lưu ý khi mua xe tải thùng giá rẻ tại Bình Dương

Để lựa chọn mua một chiếc xe tải thùng cũ thì bạn buộc phải kiểm tra thật kỹ và nếu thật sự cần phải có thêm một người có kinh nghiệm hỗ trợ nhằm tránh trường hợp mua nhầm bởi vì đa số các loại xe này đều không còn bảo hành chính vì thế nếu có xảy ra hư hỏng thì người phải chịu chính là bạn, cho nên những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn.

6.1 Kiểm tra kỹ càng giấy tờ và nguồn gốc của xe trước khi mua

Đây là việc vô cùng quan trọng, việc kiểm tra này sẽ giúp bạn nắm được xuất xứ cũng như nguồn gốc của chiếc xe cũ mà bạn định mua, tránh mua phải các loại xe gian, xe bị ngập nước và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với các giấy tờ về nguồn gốc của xe tải thùng cũ bạn sẽ biết được đời xe năm sản xuất, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến giá mà bạn thương lượng với chủ xe.

6.2 Tiến hành kiểm tra thật kỹ phần ngoại thất và nội thất của xe

Đối với xe tải thùng cũ thì bạn cần phải soi thật kỹ các chi tiết của phần ngoại thất và nội thất của xe, nếu như có phát hiện hư hỏng thì cần báo ngay cho người bạn để họ thay thế hoặc giảm giá bán để bạn về thay thế. Trong trường hợp chủ xe không thay thế và cũng không bớt tiền thì bạn nên hủy giao dịch để tránh phiền phức.

Ngoài ra kinh nghiệm của đa số người mua xe tải thùng cũ là họ thương di chuyển xe ra khu vực có nhiều ánh sáng để có thể quan sát một cách dễ dàng nhầm phát hiện các điểm hư hỏng.

6.3 Kiểm tra số km mà xe đa di chuyển được

Số km mà xe đã di chuyển được sẽ thể hiện qua công tơ mét và nhiệm vụ của bạn là kiểm tra phần này. Nếu như xe tải thùng cũ đa di chuyển với số km quá lớn thì có thể bạn không nên mua vì các bộ phận và hệ thống động cơ của xe khi di chuyển đến một số km nhất định thì buộc phải thay thế hoặc sữa chữa, nếu kiểm tra không kỹ thì khi mua về có khi rước phải cục nợ với các hư hỏng vặt liên tục.

Còn trường hợp số km mà xe di chuyển trong mức cho phép thì bạn có thể yên tâm lựa chọn vì hệ thống động cơ và các bộ phận khác của xe vẫn còn đảm bảo được thời hạn sử dụng.

6.4 Lái thử xe để có được cảm nhận riêng về tình trạng chất lượng xe

Cho dù bạn có kiểm tra kỹ như thế nào cũng không bằng chính tay mình leo lên cabin xe và điều khiển xe chạy một vòng, khi đấy bạn sẽ có được sự cảm nhận về tất cả các bộ phận của xe, về hệ thống động cơ và một số chi tiết khác. Đây chính là cách kiểm tra trực quan nhất mà không quá cảm tính

Việc mua một chiếc xe tải thùng cũ tại Bình Dương thì không quá dễ dàng bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tránh vớ phải những chiếc xe chất lượng thấp dẫn đến tiền mất tật mang, còn nếu không chắc chắn thì bạn có thể nhờ những người con kinh nghiệm theo cũng để nhờ họ hỗ trợ. Mua xe tải thùng cũ về để từ đó mang lại hiệu quả kinh tế chứ không phải mua nó về để sữa, cho nên hãy kiểm tra thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình.

Là một tỉnh công nghiệp nên nhu cầu sử dụng xe tải thùng cũ tại Bình Dương  là rất lớn chính vì vậy các cửa hàng cũng như các trang web chuyên về giao dịch xe tải thùng cũ hoạt động rất sôi nổi trên khu vực này. Với xe tải thùng cũ đây là một lựa chọn có phần nguy hiểm nhưng nếu kiểm tra thật kỹ và mua đúng xe còn tốt thì hiệu quả kinh tế mà nó có thể mang lại cho bạn là rất lớn, giúp bạn giải quyết được rất nhiều công việc trong tình cảnh mức tài chính chưa cho phép mình đầu tư một chiếc xe mới

Kiến thức xe

Xem thêm Kiến thức xe