Các mẫu hợp đồng thuê đất viết tay thông dụng hiện nay

AutoFHiện nay thì nhu cầu thuê đất để làm nông nghiệp hoặc lập nhà xưởng tại nước ta là vô cùng lớn, nó xuất phát từ nhu cầu kinh doanh buôn bán của rất nhiều người. Chính vì thế để ghi nhận lại thỏa thuận giữa hai bên là người thuê và người cho thuê thì cần phải có mẫu hợp đồng thuê đất. Mẫu hợp đồng thuê đất nó sẽ ghi nhận lại thỏa thuận giữa hai bên và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền để đề phòng tranh chấp có thể xảy ra sau này. Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các mẫu hợp đồng thuê đất phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hợp đồng thuê đất thông dụng nhất hiện nay
Hợp đồng thuê đất thông dụng nhất hiện nay

1. Hợp đồng thuê đất là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về định nghĩa hợp đồng thuê đất là gì?

Hợp đồng thuê đất là một sự thỏa thuận giữa hai bên bao gồm bên thuê và bên cho thuê đất với nội dung bao gồm: thời gian cho thuê (thường là khoảng thời gian cố định) và số tiền thuê hằng tháng.

Đất thuế thuộc loại bất động sản, chính vì thế đất là vật đặc định và không thể nào bị mất đi hoặc tiêu hao trong quá trình sử dụng hoặc cho thuê. Chính vì thế mà sau khi ký kết hợp đồng cho thuê đất thì bên cho thuê sẽ có nghĩa vụ chuyển quyền sử dụng đất cho bên thuê. Sau khi hết thời gian thuê thì bên thuê phải bàn giao đất lại cho bên cho thuê

Tất cả mẫu hợp đồng thuê đất hiện nay đều yêu cầu có sự công chứng của cơ quản có thẩm quyền

2. Các mẫu hợp đồng thuê đất phổ biến nhất hiện nay

2.1 Mẫu hợp đồng thuê đất làm nhà xưởng

Đây là mẫu hợp đồng thuê đất được sử dụng để bên thuê sử dụng phần đật được cho thuê nhằm mục đích xây dựng nhà xưởng để sản xuất. Chính vì thế mà trong hợp đồng cần phải ghi rõ mục đích sử dụng của bên thuê và có sự xác nhận của cơ quản quản lý để tránh việc sử dụng đất sai mục đích.

Thông thường thì việc thuê đất làm nhà xưởng thì thời gian thuê sẽ dài và tùy vào thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê.

Đường link download mẫu hợp đồng thuê đất làm nhà xưởng tại đây các bạn có thể download để sử dụng khi cần.

2.2 Mẫu hợp đồng thuê đất nông nghiệp

Mẫu hợp đồng thuê đất nông nghiệp phù hợp cho việc ghi nhận lại thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê tại các thửa đất nông nghiệp để trồng cây hoặc sử dụng cho mục đích nông nghiệp khác.

Dưới đây chính là đường link để cho bạn có thẻ download mẫu hợp đồng thuê đất nông nghiệp  về để sử dụng lúc cần: tại đây

2.3 Mẫu hợp đồng thuê đất cá nhân

Dưới đây là mẫu hợp đồng thuê đất cá nhân mà các bạn có thể download về sử dụng khi có nhu cầu: tại đây

Trên đây chính là các mẫu hợp đồng thuê đất được sử dụng khá phổ biến để ghi lại thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê và được cơ quan có thẩm quyền công chứng xác thực và có giá trị pháp lý.

Kiến thức tổng hợp trên AutoF

Xem thêm Kiến thức tổng hợp trên AutoF