Đánh giá 4 loại cẩu tự hành 8 tấn gắn trên xe tải Hyundai
Đánh giá 4 loại cẩu tự hành 8 tấn gắn trên xe tải Hyundai
Đánh giá 4 loại cẩu tự hành 8 tấn gắn trên xe tải Hyundai
Đánh giá 4 loại cẩu tự hành 8 tấn gắn trên xe tải Hyundai
Đánh giá 4 loại cẩu tự hành 8 tấn gắn trên xe tải Hyundai
Đánh giá 4 loại cẩu tự hành 8 tấn gắn trên xe tải Hyundai

Đánh giá 4 loại cẩu tự hành 8 tấn gắn trên xe tải Hyundai

Giá bán VNĐ

Giá khuyến mãi: Liên hệ 0931 496 796 (24/7)
SO SÁNH VỚI
THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nội dung bài viết Đánh giá 4 loại cẩu tự hành 8 tấn gắn trên xe tải Hyundai

AutoFTrong các dòng sản phẩm cẩu tự hành được sử dụng phổ biến tại nước ta thì mẫu cẩu tự hành 8 tấn thuộc phân khúc cẩu tự hành tầm trung là mẫu được khá nhiều khách hàng ưa chuộng, với tải trọng hàng hóa có thể cẩu được lên đến 8 tấn thì cẩu có thể dễ dàng hoàn thành công việc vận chuyển các loại hàng hóa tại các nhà kho, các loại máy móc thiết bị hoặc được sử dụng trong các công trình xây dựng khi cần phải thao tác trên cao. Trên thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều mẫu cẩu 8 tấn thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng có chất lượng được rất tốt và các mẫu xe tải Hyundai được lựa chọn để làm xe chassis cho các mẫu cẩu này. Sự kết hợp này đã cho ra đời dòng sản phẩm xe tải cẩu Hyundai 8 tấn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nôi dung bài viết hôm nay tác giả sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc 4 loại cẩu tự hành 8 tấn được gắn trên xe tải Hyundai phổ biến nhất.

Xe tải gắn cẩu tự hành 8 tấn là dòng xe cẩu khá thông dụng trên thị trường
Xe tải gắn cẩu tự hành 8 tấn là dòng xe cẩu khá thông dụng trên thị trường

1. Cấu tạo chính của xe tải Hyundai gắn cẩu tự hành 8 tấn

Với một chiếc xe tải Hyundai gắn cẩu tự hành 8 tấn bao gồm các bộ phận chính nào?

1.1 Khung chassis

Khung chassis là bộ phận vô cùng quan trọng của xe tải cẩu Hyundai, nó có nhiệm vụ chính là chịu lực và tạo ra sự cân bằng khi cẩu tự hành nâng hạ các vật nặng. Chính vì thế mà phần khung chassis luôn được thiết kế vô cùng cứng chắc để đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành.

1.2 Cabin chassis

Cabin chassis là nơi mà tài xế ngồi để vận hành xe tải cẩu Hyundai, nó được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cần thiết để giúp các bác tài có thể vận hành một cách dễ dàng.

1.3 Động cơ

Đây là bộ phận quyết định đến hiệu suất của xe tải cẩu Hyundai, nó giúp xe di chuyển một cách linh hoạt trên mọi địa hình, vượt qua các dạng địa hình ghềnh dốc khó khăn để đưa cẩu tự hành đến khu vực làm việc

1.4 Thùng xe

Thông thường thì xe tải thùng lửng thường được sử dụng để gắn thêm cẩu tự hành vì nó phù hợp cho việc này và không phải thay đổi kết cấu quá nhiều. Thùng xe thường được đóng theo những quy cách riêng nhằm phù hợp với tải trọng của cẩu.

1.5 Cẩu tự hành

Là bộ phận đóng vai trò chính trong việc nâng hạ các loại hàng hóa có khối lượng lớn cũng như các loại máy móc thiết bị khi cần thiết.

2. 4 mẫu cẩu tự hành 8 tấn được sử dụng phổ biến nhật tại Việt Nam

Dưới đây là 4 mẫu cẩu tự hành 8 tấn được ưa chuộng tại nước ta thuộc các thương hiệu khác nhau, trong đó mỗi thương hiệu lại có ưu điểm riêng để chinh phục khách hàng.

2.1 Cẩu tự hành 8 tấn Unic URV 805

2.1.1 Giới thiệu sơ nét về thương hiệu cẩu tự hành Unic

Unic thương hiệu cẩu tự hành nổi tiếng đến từ Nhật Bản quốc gia có nghành công nghiệp phát triển bậc nhất trên thế giới. Tại thị trường nội địa Unic là thương hiệu cẩu tự hành lớn và được rất nhiều khách hàng ưu chuộng. Với thời gian hình thành và phát triển hơn 40 năm Unic đã đầu tư cho các nhà máy của mình một dây chuyền sản xuất với công nghệ vô cùng hiện đại cùng với đó là một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, đây chính là một trong hai lý do để giúp cho Unic cho ra đời các dòng sản phẩm cẩu chất lượng.

Cẩu tự hành 8 tấn Unic URV 805
Cẩu tự hành 8 tấn Unic URV 805

Điểm mạnh của cẩu tự hành Unic đó chính là sự đa dạng trong chủng loại cẩu thuộc nhiều phân khúc khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn, thiết kế các mẫu cẩu Unic đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và nhỏ gọn góp phần tiết kiệm diện tích, độ bền cũng là một điểm mạnh khác của Unic và được rất nhiều khách hàng đánh giá cao.

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2000, cẩu Unic với chất lượng đã được kiểm chứng của mình đã dễ dàng chinh phục khách hàng tại nước ta và dẫn có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

2.1.2 Thông số cẩu tự hành 8 tấn Unic URV 805

 • Khối lượng nâng lớn nhất: 8070 kg tại 2,5m
 • Chiều cao làm việc lớn nhất: 15,6 m
 • Bán kính làm việc: 13.14 m
 • Chiều dài cẩu tự hành: từ 2,4 m đến 13,38
 • Số đoạn – khúc: 5
 • Góc nâng cần làm việc: 1 độ đến 78 độ
 • Góc quay liên tục khi làm việc: 360 độ liên tục

2.2 Cẩu tự hành 8 tấn Dongyang SS203

2.2.1 Giới thiệu sơ nét về thương hiệu cẩu tự hành Dongyang

Dongyang là thương hiệu cẩu tự hành khá nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, tại thị trường nội địa hiện nay thì thị phận của Dongyang trên thị trường chiếm tỉ lệ khá cao, điều đó chứng tỏ chất lượng sản phẩm cẩu tự hành của Dongyang rất tốt. Với việc đầu tư các loại máy móc và trang thiết bị hiện đại trong sản xuất giúp cho Dongyang cho ra đời các mẫu cẩu có nhiều tính năng mới, độ bền cao và thiết kế đẹp. Thị trường tiêu thụ chính hiện nay của Dongyang là khu vực châu Á, Bắc Phi và một số quốc gia tại Trung Đông.

Bên cạnh các điểm mạnh đã được nêu trên thì các dòng cẩu tự hành Dongyang thường rất ít khi bị hư hỏng vặt và tuổi thọ của máy rất cao nếu được sử dụng đúng cách và bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.

Tại thị trường Việt Nam dòng sản phẩm cẩu tự hành Dongyang được khá nhiều người biết đến, ngoài ra có rất nhiều đại lý bán các mẫu cẩu của Dongyang cho thấy được sự phổ biến của sản phẩm này.

2.2.2 Thông số cẩu 8 tấn DONGYANG SS2037

 • Khối lượng nâng lớn nhất: 8000 kg tại 2 m
 • Chiều cao làm việc lớn nhất: 25,6 m
 • Bán kính làm việc: 22.6 m
 • Chiều dài cẩu tự hành: từ 4,7 m đến 22,6 m
 • Số đoạn – khúc: 5
 • Góc nâng cần làm việc: 1 độ đến 78 độ
 • Góc quay liên tục khi làm việc: 360 độ liên tục

2.3 Cẩu tự hành Ferrari F238 A3

2.3.1 Giới thiệu sơ nét về thương hiệu cẩu tự hành Ferrari

Ferrari là thương hiệu cẩu tự hành đến từ Ý một quốc gia thuộc khu vực phía nam châu Âu, với dây chuyền sản xuất hiện đại Ferrari đã cho ra đời rất nhiều mẫu cẩu tự hành mới với nhiều tính năng có thể phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thị trường tiêu thụ chính hiện nay của Ferrari chính là khu vực châu Âu, Bắc Phi và một số quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ

Điểm mạnh của thương hiệu cẩu tự hành Ferrari chính là thiết kế đẹp và nhỏ gọn, khi rút cần thì cẩu không chiếm quá nhiều diện tích bên cạnh đó hiệu suất hoạt động của cẩu Ferrari được nhiều khách hàng đánh giá khá cao.

Tại thị trường Việt Nam thì mẫu cẩu tự hành Ferrrari du nhập vào sau các thương hiệu cẩu tự hành của Nhật và Hàn Quốc do cách biệt về điều kiện vị trí địa lý. Tuy nhiên bằng chất lượng đã được khẳng định giúp cho Ferrari nhanh chống chiếm được lòng tin của khách hàng tại nước ta và dần có được chỗ đứng vững chắc.

2.3.2 Thông số cẩu 8 tấn Ferrari F238 A3

 • Khối lượng nâng lớn nhất: 8550 kg tại 2,15 m
 • Chiều cao làm việc lớn nhất: 25,6 m
 • Bán kính làm việc:  m
 • Chiều dài cẩu tự hành: từ 2,15 m đến 16.20 m
 • Số đoạn – khúc: 6
 • Góc nâng cần làm việc: 1 độ đến 78 độ
 • Góc quay liên tục khi làm việc: 360 độ liên tục

2.4 Cẩu 8 tấn tự hành Tadano TM-ZT825H

2.4.1 Giới thiệu sơ nét về thương hiệu cẩu tự hành Tadano

Tadano là một trong những thương hiệu cẩu tự hành lâu đời nhất của Nhật Bản, ra đời vào năm 1919 trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển thương hiệu cẩu tự hành Tadano đã trở thành một lựa chọn của rất nhiều khách hàng vì chất lượng của sản phẩm đã được kiểm chứng cũng như được giữ vững suốt nhiều năm. Điểm mạnh của cẩu tự hành Tadano đó chính là sự phong phú và đa dạng về chủng loại, thiết kế đẹp nhỏ gọn cùng với đó là thời gian sử dụng lâu dài,…

Tại thị trường Nhật Bản thì số lượng cẩu Tadano được tiêu thụ hằng năm lên đến 10000 chiếc một con số cho thấy được lòng tin của khách hàng Nhật vào Tadano.

Hiện nay thì Tadano đang có tổng cộng 8 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới với 4 nhà máy đặt tại Nhật và 1 nhà máy tại Thái Lan.

Tại thị trường Việt Nam thì thương hiệu cẩu tự hành Tadano đã trở nên quá quen thuộc đối với khách hàng nước ta, đây cũng là thương hiệu cẩu được khá nhiều người tin tưởng lựa chọn vì những ưu điểm của nó cũng như hiệu quả công việc mà cẩu tự hành Tadano có thể mang lại cho người sử dụng.

2.4.2 Thông số cẩu 8 tấn Tadano TM-ZT825H

 • Khối lượng nâng lớn nhất: 8200 kg tại 1,80 m
 • Chiều cao làm việc lớn nhất: 18,0 m
 • Bán kính làm việc: 4,4 đến 15,92 m
 • Chiều dài cẩu tự hành: từ  1,80 m đến 15.67 m
 • Số đoạn – khúc: 5
 • Góc nâng cần làm việc: 1 độ đến 78 độ
 • Góc quay liên tục khi làm việc: 360 độ liên tục

cẩu tự hành 8 tấn Tadano TM-ZT825H
Cẩu tự hành 8 tấn Tadano TM-ZT825H​​​

3. Mẫu xe tải Hyundai nào được lựa chọn để gắn cẩu 8 tấn?

Để được chọn gắn cẩu tự hành 8 tấn thì đồi hỏi mẫu xe tải Hyundai cần có sự chắc chắn cũng như tải trọng ở mức bằng hoặc cao hơn tải trọng của cẩu 8 tấn để tạo sự cân bằng. Dưới đây là 2 mẫu xe tải Hyundai được lựa chọn và lý do được lựa chọn.

3.1 Xe tải Hyundai HD320 4 chân 8 tấn

3.1.1 Lý do Hyundai HD320 4 chân được lựa chọn để gắn cẩu 8 tấn là gì?

Hyundai HD320 là mẫu xe tải nặng hiện đại nhất của Hyundai hiện nay, sở hữu các thiết kế nổi bật như sau:

Khung sườn xe được thiết kế vô cùng chắc chắn giúp cho xe cẩu tự hành Hyundai 8 tấn đảm bảo được sự an toàn trong quá trình làm việc.

Với chiều dài cơ sở là 7855 sẽ giúp cho xe cẩu tự hành Hyundai 8 tấn có thể được bố trí thêm nhiều thiết bị hỗ trợ trong quá trình cẩu làm việc

Hệ thống treo trước và sau của xe là sự kết hợp của các lá nhíp hình elip và các giảm chấn thủy lực, góp phần tăng thêm khả năng chịu tải của xe để đảm bảo sự an toàn khi xe nâng hạ các vật nặng.

Cabin của Hyundai HD320 được thiết kế và trang bị các thiết bị cần thiết phục vụ chon nhu cầu sử dụng của tài xế.

Với việc được trang bị động cơ D6CC sẽ giúp cho xe cẩu tự hành Hyundai 8 tấn có thể linh động trong việc di chuyển và chinh phục được mọi dạng địa hình đồi núi tại nước ta, nhanh chống vận chuyển cẩu đến khu vực cần sử dụng.

Do Hyundai HD320 là dòng xe tải nặng nên còn được trang bị thêm một số thiết bị an toàn hiện đại như hệ thống chống bó cứng ABS, hệ thống phân phối lực phanh, hệ thống hỗ trợ đỗ đèo,..với các thiết bị này thì các tài xế hoàn toàn có thể an tâm trong quá trình vận hành xe.

3.1.2 Thông số cơ bản của cabin chassis (xe cơ sở) Hyundai HD320

 • Xuất xứ: nhập khẩu Hàn Quốc
 • Kích thước, trọng tải Cabin Chassis Hyundai HD320:
 • Kích thước tổng thể (mm): 12.245 x 2.495 x 3.140
 • Vết bánh xe trước/sau:       2.040/1.850
 • Chiều dài cơ sở (mm):        7.850
 • Khoảng sáng gầm xe (mm): 270
 • Số chỗ ngồi:  02
 • Khối lượng bản thân (kg):  10.510
 • Khối lượng toàn bộ (kg): 30.000

3.1.3 Thông số về động cơ HD320

 • Động cơ: D6CC - Diesel, 4 kỳ, 6 xi lanh bố trí thẳng hàng, làm mát bằng nước, tăng áp
 • Tiêu chuẩn khí thải: Euro 4
 • Dung tích công tác (cc): 12.344 
 • Công suất cực đại (Ps): 380/1900
 • Tỷ số nén: 17:1     
 • Momen xoắn cực đại (N.m): 160/ 1,500
 • Hộp số: 10 số tiến, 2 số lùi
 • Bán kính vòng quay tối thiểu (m): 11,7
 • Vận tốc tối đa (km/h): 104

3.2 Xe tải Hyundai HD240 gắn cẩu 8 tấn

3.2.1 Lý do Hyundai HD240 được lựa chọn để gắn cẩu 8 tấn là gì?

Bên cạnh Hyundai HD320 thì Hyundai HD240 cũng là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho việc gắn thêm cẩu tự hành 8 tấn vì những lý do sau đây.

Giống như các dòng xe tải Hyundai khác thì phần khung sườn của Hyundai HD240 được thiết kế vô cùng chắc chắn với vật liệu chính là thép chịu lực, đây chính là một điều kiện tiên quyết dành cho các xe muốn gắn thêm cẩu tự hành.

Chiều dài thùng xe lên đến 5695 giúp cho xe cẩu tự hành Hyundai 8 tấn không bị động về không gian khi bố trí các thiết bị hỗ trợ cho cẩu và việc vận hành cẩu

Hệ thống phanh của xe cẩu tự hành Hyundai 8 tấn sử dụng kiểu phanh tang trống dẫn động khí nén hai dòng, đây là kiểu phanh rất tốt với khả năng bám mặt đường cao để hỗ trợ các bác tài giải quyết các tình huống khẩn cấp.

Với hệ thống động cơ D6GA2E thì sẽ giúp cho xe cẩu tự hành Hyundai 8 tấn  trở nên linh động hơn trong việc di chuyển qua lại giữa các khu vực khác nhau để thực hiện việc bốc xếp hằng hóa hoặc hỗ trợ xây dựng nếu cần.

3.2.2 Thông số cơ bản của cabin chassis (xe cơ sở) Hyundai HD240

 • Kích thước tổng thể (mm): 9.510 x 2.315 x 2.610
 • Vết bánh xe trước/sau:       1,935/1.8000
 • Chiều dài cơ sở (mm):        5.695
 • Khoảng sáng gầm xe (mm): 210
 • Số chỗ ngồi:  02    
 • Khối lượng bản thân (kg):  5.430
 • Khối lượng toàn bộ (kg): 24450

3.2.3 Thông số về động cơ HD240

 • Động cơ: D6GA2E - Diesel, 4 kỳ, 6 xi lanh bố trí thẳng hàng, làm mát bằng nước, tăng áp
 • Tiêu chuẩn khí thải: Euro 2
 • Dung tích công tác (cc): 5.899   
 • Công suất cực đại (Ps): 255/2500
 • Tỷ số nén: 17.6:1  
 • Momen xoắn cực đại (N.m): 65/ 1,400 
 • Hộp số: 6 số tiến, 1 số lùi
 • Bán kính vòng quay tối thiểu (m): 9.5
 • Vận tốc tối đa (km/h): 139

4. Thông số xe tải Hyundai HD320 gắn cẩu 8 tấn

4.1 Thông số xe tải Hyundai HD320 gắn cẩu tự hành 8 tấn Tadano TM-ZT825H

 • Khối lượng bản thân: 15620 kg
 • Tải trọng cho phép: 14250 kg
 • Tổng tải trọng: 30000 kg
 • Kích thước tổng thể xe: 12200 x 2500 x 3470 mm
 • Kích thước lòng thùng xe: 8550 x 2380 x 600 mm

4.2 Thông số xe tải Hyundai HD320 gắn cẩu tự hành 8 tấn Ferrari F238 A3

 • Khối lượng bản thân: 15570 kg
 • Tải trọng cho phép: 14300 kg
 • Tổng tải trọng: 30000 kg
 • Kích thước tổng thể xe: 12200 x 2500 x 3490 mm
 • Kích thước lòng thùng xe: 8260 x 2350 x 250 mm

4.3 Thông số xe tải Hyundai HD320 gắn cẩu tự hành 8 tấn Dongyang SS2037

 • Khối lượng bản thân: 16770 kg
 • Tải trọng cho phép: 13100 kg
 • Tổng tải trọng: 30000 kg
 • Kích thước tổng thể xe: 12200 x 2500 x 3490 mm
 • Kích thước lòng thùng xe: 8500 x 2350 x 600 mm

5. Thông số xe tải Hyundai HD240 gắn cẩu 8 tấn

5.1 Thông số xe tải Hyundai HD240 gắn cẩu tự hành 8 tấn Unic URV 805

 • Khối lượng bản thân: 10805 kg
 • Tải trọng cho phép: 12995 kg
 • Tổng tải trọng: 24000 kg
 • Kích thước tổng thể xe: 9740 x 2470 x 3240 mm
 • Kích thước lòng thùng xe: 6000 x 2350 x 500 mm

6. Thùng xe tải Hyundai gắn cẩu 8 tấn được đóng như thế nào?

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cẩu thì thông thường thùng xe tải Hyundai gắn cẩu 8 tấn được đóng theo quy cách sau đây:

Dầm dọc là bộ phận vô cùng quan trọng với nhiệm vụ chịu lực chính được làm từ sắt U loại 140 có độ dày là 5mm.

Dầm ngang của xe sử dụng vật liệu chính là gỗ với độ dày 50 mm kết hợp với dầm dọc để tạo nên bộ khung sườn chắc chắn cho thùng xe.

Thùng xe có cấu tạo bao gồm 4 bửng hai bên và một bửng phía sau, phần bửng xe được làm từ sắt hộp có kích thước 80 x 40 với độ dày là 1,5mm. Mặt bên trong của bửng được trang bị thêm tole với độ dày 2mm

Phần trụ xe được gắn thêm các ốp kế với nhiệm vụ chính là tạo thêm sự chắc chắn trong quá trình cẩu vận hành.

Sàn thùng xe được làm từ tole dạng sóng với độ dày là 2mm, phía bên dưới có lót thêm một lớp gỗ có độ dày 20 mm, với thiết kế này thùng xe sẽ đảm bảo được sự chắc chắn cũng khi chở vật nặng.

Thành thùng xe bao gồm 2 lớp với lớp ngoài là tole còn bên trong là gỗ có độ dày 20mm

Xương vách thùng trước được làm từ vật liệu chính là sắt U80 kết hợp với ống tuýp sắt loại 34 x 2mm nhằm mục đích tạo nên sự rắn chắc, ngoài ra để đảm bảo phần xương vách không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết thì mặt trong được lót thêm các tole lá me có độ dày 2mm

Bên cạnh các bộ phận trên thì thùng xe còn được trang bị thêm vè chắn bùn bằng inox 304 có độ dày 1,2mm. Phần cản hông được làm từ sắt hộp loại 30 x 60 độ dày 1,4 mm

Thùng xe được phủ hai lớp sơn bao gồm một lớp sơn chống sét bên trong và thêm một lớp sơn lót phía bên ngoài đảm bảo phần khung không bị gỉ sét và ăn mòn mang lại thời gian sử dụng lâu dài.

Hiện nay tại AutoF các xe tải cẩu Hyundai 8 tấn đang được bán và được nhiều khách hàng quan tâm. Khi đến với AutoF thì khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn một cách tận tình từ đội ngũ nhân viên bán hàng có nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng đưa ra các lời khuyên hữu ích nhất để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý. AutoF cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng và mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc.

Xe tải cẩu Hyundai 8 tấn là một lưa chọn vô cùng phù hợp để làm việc trong các kho bãi, khu vực xây dựng hoặc khi cần có thể đưa vào cứu hộ hoặc chữa cháy khi cần thiết.

Xe tải cẩu Hyundai